Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Hợp tác y tế Việt Nhật cơ hội tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao
D.Ngân - 24/04/2024 08:20
 
Đẩy mạnh hợp tác quốc tế Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực chẩn đoán, dự phòng và điều trị bệnh sẽ giúp người dân Việt tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao.

Hội thảo, tọa đàm “Hợp tác y tế Việt Nhật, các phương pháp tiên tiến trong chẩn đoán, dự phòng và điều trị bệnh của Nhật Bản” được tổ chức sắp tới trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 31 là sự kiện sẽ mang tới những thông tin y tế hữu ích và cung cấp một cái nhìn toàn diện trong trong chẩn đoán, dự phòng và trị liệu các loại bệnh lý, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, của Nhật Bản. 

Đây là một trong những hoạt động tích cực nhằm phục vụ cho công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bà Bùi Thị Thắm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) chia sẻ thông tin tại buổi Họp.

Ngoài các tổ chức, hiệp hội ngành hàng, chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam tham dự, Hội thảo năm nay có sự phối hợp tổ chức của Hiệp hội Giao lưu Y tế Việt Nam - Nhật Bản đồng thời sẽ có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ các cơ sở y tế hàng đầu Nhật Bản như: Bệnh viện Trung tâm Quốc gia về Y tế và Sức khỏe Toàn cầu (NCGM), được biết đến là nơi tiếp nhận và có nhiều kinh nghiệm chữa trị cho khách hàng cao cấp của Việt Nam trong nhiều năm qua.

Đây cũng là bệnh viện công lập, nằm trong top đầu các bệnh viện tốt nhất Nhật Bản được Chính phủ Nhật Bản chỉ định là bệnh viện hạng đặc biệt tại nước đất nước mặt trời mọc.

Cùng với đó còn có sự tham dự của đại diện và Trung tâm Tế bào gốc Helene, là đơn vị đầu tiên được cấp phép trị liệu tế bào gốc tại Nhật Bản đã có kinh nghiệm trị liệu cho hơn 14000 khách hàng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, và Trung tâm Y tế Kameda, nơi sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến và quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực y học tái tạo, điều trị bệnh lý tim mạch và ung thư.

Đây cũng là đơn vị nằm trong top 3 bệnh viện tốt nhất Nhật Bản và top 50 bệnh viện tốt nhất thế giới do tạp chí Newsweek bình chọn năm 2023.

Theo bà Bùi Thị Thắm, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI), đại diện Ban tổ chức, JVI là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế cao cấp Nhật Bản và chuyển giao công nghệ y học tiên tiến của Nhật Bản tại Việt Nam như trị liệu tế bào gốc, trị liệu miễn dịch, khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản, chuyển giao công nghệ y học của Nhật Bản về Việt Nam.

Hiện công ty đang là đối tác tin cậy của nhiều cơ sở y tế uy tín hàng đầu Nhật Bản và là đại diện độc quyền của Trung tâm Tế bào gốc Helene tại Việt Nam.

Trải qua hành trình 50 năm hợp tác hợp tác, lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển sâu sắc song hành cùng mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa hai nước, đã và đang cùng nhau nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, phát triển nguồn nhân lực, triển khai các dự án đào tạo chuyên sâu, chuyển giao công nghệ y học tiên tiến, chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tiễn,...

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư