Tiểu thương giờ có thể bán hàng online, nhận thanh toán không tiền mặt và xoay vòng vốn dễ dàng ngay trên ứng dụng Zalopay, không cần tải thêm app hay dùng công cụ phức tạp.
Dù chưa chịu tác động trực tiếp từ thuế quan, các doanh nghiệp bán lẻ - tiêu dùng nội địa vẫn chủ động tái cấu trúc, tối ưu chi phí để chuẩn bị cho các kịch bản ứng phó trong nửa cuối năm 2025.
Cuối tuần qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI) phối hợp cùng Trường Đại học Điện lực (EPU) đã tổ chức trao 10 suất học bổng cho các sinh viên tham gia khóa học về điện hạt nhân có kết quả xuất sắc.
Walmart, nhà bán lẻ hàng đầu của Hoa Kỳ, đã tham gia sự kiện ngày hội các nhà cung cấp do Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) tổ chức tại TP.HCM mới đây, nhằm tìm thêm các nhà cung cấp trong lĩnh vực hàng hóa tiêu dùng cho hệ thống siêu thị của mình.
Theo Báo cáo hoạt động đầu tư, quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong phạm vi toàn quốc năm 2015, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước có số nợ phải trả là gần 1,548 triệu tỷ đồng, tăng 1% so với thực hiện năm 2014.
Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, cùng cổng thông tin batdongsan.vn và các đối tác liên kết tổ chức chương trình “Tìm kiếm Ngôi sao khởi nghiệp bất động sản”.
Nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí, cuối tuần qua tại TP. Cà Mau, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã đăng cai tổ chức chuỗi sự kiện: triển lãm ảnh “Những kỷ niệm sâu sắc về ngành Dầu khí”, Chương trình tọa đàm và Văn nghệ với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống”.
Ngoài 2 doanh nghiệp tham gia cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra không bị áp thuế, các doanh nghiệp khác của Việt Nam sẽ bị áp thuế lên tới 240 USD/m3.
So với khối tổng vông ty, Công ty mẹ - Công ty con, các Tập đoàn vẫn đang là những đầu tàu của nền kinh tế khi vẫn giữ vững doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách "khủng".
CTCP FECON (mã CK: FCN – HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý III/2016 với mức lợi nhuận đạt 32,25 tỷ đồng, gấp đôi so với quý III năm trước.
Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa vinh dự nhận được 5 giải thưởng SMARTIES Việt Nam năm 2016 do Hiệp hội Tiếp thị Di động Toàn Cầu (Mobile Marketing Association) tổ chức.
Trong những tháng gần đây, người tiêu dùng tại Thái đã chính thức có cơ hội làm quen với các sản phẩm sữa chua của Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk. Sản phẩm sữa chua Vinamilk hiện đang được bày bán tại các chuỗi cửa hàng tiện lợi Lawson, Trung tâm mua sắm và siêu thị Foodland.
Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam vừa công bố chính thức ra mắt Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam. Câu lạc bộ được thành lập dựa trên sự sáp nhập giữa Câu lạc bộ doanh nhân trẻ khởi nghiệp Quốc gia Việt Nam và Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp.