Chiều 12/9, Bộ Tài chính tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để phổ biến và giải đáp vướng mắc về tài chính - ngân sách trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp ở cấp xã, tiếp nối cuộc họp ngày 26/7.
Thủ tướng yêu cầu phải khai thác tốt hơn dư địa của chính sách tài khóa để hỗ trợ cho chính sách tiền tệ, cần nghiên cứu ưu tiên cho vấn đề tỷ giá, lãi suất, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát các rủi ro...
Đã có những thông tin về việc nhu cầu tiêu thụ một số mặt hàng nông sản tại Trung Quốc chững lại do diễn biến phức tạp của bệnh dịch tại Trung Quốc. Mặt khác, do công tác chống dịch đang được thực hiện nghiêm ngặt nên việc vận chuyển giao nhận hàng hóa giữa các tỉnh, thành của Trung Quốc cũng hết sức khó khăn.
Theo thông tin từ cơ quan của Bộ Y tế, Việt Nam hiện có 29 trường hợp được cách ly theo dõi và điều trị (27 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm; 02 trường hợp người Trung Quốc đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng sức khỏe ổn định, trong đó 01 người đã xét nghiệm lại âm tính với nCoV.
Tháng Một có tới hai kỳ nghỉ Tết - Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý - nên dễ hiểu vì sao chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng tới 1,23% so với tháng 12/2019.
Tổng cục Thống kê cho biết Tết Nguyên đán Canh Tý rơi vào tháng 1/2020 nên nhu cầu mua sắm, đi lại của người dân tăng cao khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2020 tăng 1,23% so với tháng 12/2019 và tăng 6,43% so với tháng 1/2019.
Thời 4.0, chữ “nhân” có thể được viết ra nhanh hơn nhờ máy móc, công nghệ, nhưng căn chỉnh sao cho khỏi lệch tâm, cho hài hòa giữa công nghệ và con người, giữa vật chất và nhân văn thì cần đến những thứ thông minh hơn công nghệ.
Năm 2020, Việt Nam - Hoa Kỳ kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao (11/7/1995). Đánh giá về mối quan hệ giữa hai nước, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Phạm Quang Vinh cho rằng, mối thâm giao giữa hai nước tiếp tục được củng cố theo đúng Tuyên bố về tầm nhìn chung là “gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai”.
Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng và Quảng Ninh, đến hiện tại, trong hệ thống bệnh viện của 2 địa phương chưa tiếp nhận ca cấp cứu nghi mắc virus Corona nào; đồng thời khẳng định những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội mới đây về việc này là tin đồn thất thiệt.
Ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chống dịch như chống giặc. Các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, phải bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân, không để dịch lây lan, hạn chế tối đa trường hợp tử vong. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình vừa có công điện gửi các Bộ, ngành liên quan, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về công tác đảm bảo TTATGT sau Tết Nguyên đán.