Các dự thảo Luật Quản lý và Đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp, một luật sửa 8 luật trong lĩnh vực kinh tế và tài chính được hoàn thiện thêm một bước, chuẩn bị trình Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ chín của Quốc hội.
Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế và Tài chính Phan Văn Mãi cho rằng, không chỉ là xếp lương cho nhà giáo ở bậc cao nhất trong thang bậc, mà nên có chế độ gấp đôi, gấp ba để thật sự tuyển chọn được những người ưu tú nhất.
Tổng giá trị xuất khẩu của 10 mặt hàng này là khoảng 40 tỷ USD, chiếm hơn 35% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của cả nền kinh tế trong tháng 5 đầu năm nay.
() Ngồi cạnh bờ kè Trường Sa Lớn đau đầu nghĩ mãi không ra đề tài. Nháy máy hỏi thăm cậu bạn bên truyền hình đang trên tàu giữa Hoàng Sa. Gã cười khà khà bảo: “Làm báo chả bao giờ sướng thế ông ạ! Địa bàn tác nghiệp dăm bảy chục mét. Cơm nước xong vác máy ra boong, thế mà ngày nào cũng có tin, bài gửi về nhà…!”.
() Hai ngày sau sự kiện 13/5, nhận lệnh Tổng Biên tập sang phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh về sự việc các phần tử quá khích đập phá nhà máy của một số doanh nghiệp nước ngoài ở Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh, tôi vẫn không khỏi băn khoăn, bởi đó là những thông tin thuộc diện khá “nhạy cảm”, không biết liệu Bộ trưởng có sẵn lòng trả lời.
() Tối 21/6, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII-2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.
() Công cuộc xây dựng nông thôn mới ở Đông Hưng không chỉ tạo ra một diện mạo, sức sống mới, mà còn khơi dậy truyền thống đoàn kết, đồng lòng chung sức của toàn dân, xuất hiện một lớp cán bộ mới trách nhiệm, năng động vì dân.
() Sở Giao thông vận tải TP.Hà Nội vừa công bố kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm mà Sở sẽ tập trung thực hiện.
Bộ Công thương vừa chính thức trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới thay thế Nghị định số 84/2009/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu sau khi bổ sung thêm các góp ý tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ hồi đầu tháng 6 vừa qua.
() Hình ảnh về những nhà báo tác nghiệp trên Biển Đông gần đây cho thấy, nghề báo là nghề đáng tôn vinh, song cũng rất nguy hiểm. Không chỉ có vậy, nhà báo còn phải đứng vững trước những cám dỗ của cuộc sống, nếu vì lợi ích trước mắt mà đánh mất niềm tin của công chúng, nhà báo không thể tồn tại.
Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, trong nửa cuối tháng 5/2014, cán cân thương mại hàng hóa cả nước thặng dư 442 triệu USD, tuy nhiên, cán cân thương mại của cả tháng 5/2014 thâm hụt 369 triệu USD. Tính từ đầu năm đến hết tháng 5/2014, thương mại hàng hóa cả nước thặng dư gần 1,52 tỷ USD.