Tại Diễn đàn Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2025 (VEGF), Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã nêu 7 giải pháp, nhiệm vụ chiến lược để hướng tới mục tiêu tăng trưởng 8% vào năm 2025 và từ 10% trở lên trong giai đoạn 2026 - 2030.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 104/CĐ-TTg ngày 6/7/2025 về tăng cường hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025.
Sau khi điều chỉnh, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp FDI trong 9 tháng năm 2020 tăng từ 233,67 tỷ USD lên hơn 260 tỷ USD, tăng thêm hơn 26 tỷ USD.
Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM vừa được Quốc hội thông qua quy định, các quận và phường tại TP.HCM sẽ không có HĐND mà chỉ có UBND.
Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) có quy mô lớn nhất thế giới giữa ASEAN và 5 nước đối tác, vừa được ký sáng 15/11/2020.
Covid-19 làm đứt gãy chuỗi giá trị, đe dọa sự tồn vong của nhiều doanh nghiệp, nhưng lại đang đưa Chính phủ và doanh nghiệp, giữa các doanh nghiệp xích lại gần hơn.
Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi 15-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.
Khung phục hồi tổng thể ASEAN sau đại dịch Covid-19 sẽ giúp tạo thêm động lực mới giúp ASEAN nâng cao năng lực cạnh tranh trong thế giới tái định hình hậu Covid-19.
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính về dự, chung vui trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Quảng Thắng, xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Người dân được tiếp tục sử dụng sổ hộ khẩu giấy đến hết ngày 31/12/2022, nhưng có thể chấm dứt sớm hơn nếu số định danh cá nhân có thể xác định được các thông tin của công dân.
Việc ký kết Hiệp định RCEP sau 8 năm đàm phán đã đánh dấu mốc quan trong trong tiến trình hội nhập kinh tế của Việt Nam và tất cả các nước tham gia đàm phán hiệp định.
Các đánh giá chi tiết về tác động của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đối với kinh tế Việt Nam phải chờ đến sau khi toàn văn Hiệp định được công bố.