Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 01 năm 2022, 18:37:49
IBM Việt Nam có Tổng giám đốc mới
Hữu Tuấn - 12/01/2016 21:24
 
Chiều 12/1, IBM cho biết đã bổ nhiệm ông Eric CW Yeo làm Tổng giám đốc IBM Việt Nam. Ông Eric là người kế nhiệm ông Jee Toon Tan, khi ông Jee Toon chuyển sang nắm giữ vị trí Giám đốc vùng phụ trách các giải pháp phân tích kinh doanh của IBM ASEAN.

Thông tin từ IBM cho thấy, ông Eric CW Yeo từng là Giám đốc phụ trách các giải pháp kinh doanh số, quan hệ khách hàng và các thành phố có tốc độ tăng trưởng nhanh của IBM ASEAN. Ở vị trí này, ông Eric đã dẫn dắt một đội ngũ các chuyên gia về giải pháp kinh doanh và sản phẩm trong việc ứng dụng những công nghệ mới nhất để mang lại giá trị kinh doanh cho khách hàng trong các lĩnh vực điện toán đám mây, dữ liệu lớn và công nghệ phân tích, công nghệ di động, các giải pháp kinh doanh qua mạng xã hội, và các giải pháp an toàn, bảo mật.

Đội ngũ kinh doanh của Eric đã đạt được nhiều giải thưởng và ghi nhận của IBM ASEAN và IBM toàn cầu về các thành tích doanh số.

Ông
Ông Eric CW Yeo, Tân Tổng giám đốc IBM Việt Nam.

Trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại IBM ASEAN và IBM Singapore, ông Eric Yeo có hiểu biết sâu sắc về các thị trường mới nổi, cách xây dựng các mối quan hệ vững mạnh thông qua mạng lưới các đối tác, cũng như làm thế nào để mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng. Ông Eric đã từng nắm giữ các chức vụ tại IBM như: Giám đốc Bộ phận Đối tác Kinh doanh của khu vực ASEAN, Giám đốc các Kênh phân phối các giải pháp phần mềm khu vực ASEAN, Trợ lý cấp cao và Tư vấn chiến lược cho Tổng giám đốc IBM ASEAN...

Ông Eric cũng là người khởi xướng và dẫn đầu việc phát triển các quan hệ cấp chính phủ giữa Singapore và Cộng hòa Séc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

 Trước khi gia nhập IBM, Eric làm chủ một doanh nghiệp tại Singapore, sau đó sinh sống và hoàn thành một khóa học sau đại học tại Melbourne, Australia. 

“Tôi rất vui mừng được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc IBM Việt Nam, và vinh dự được tiếp nối những thành quả mà ông Jee Toon cũng đội ngũ của ông đã đạt được, cũng như được đóng góp vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh của công ty”, ông Eric phát biểu

 Theo IBM, việc bổ nhiệm ông Eric và Jee Toon vào các vị trí mới là một phần trong làn sóng chuyển đổi khẩn trương của IBM để trở thành một công ty về các giải pháp kinh doanh dựa trên điện toán nhận thức (cognitive business) và điện toán đám mây.

Năm 2014, IBM công bố các sáng kiến chiến lược liên quan đến dữ liệu, điện toán đám mây và công nghệ tương tác, được củng cố bằng các giải pháp an ninh, bảo mật. IBM đã triển khai những khoản đầu tư nhiều tỉ USD vào việc xây dựng bộ phận Điện toán Đám mây IBM Cloud trên phạm vi toàn cầu, phát triển các giải pháp trên nền tảng công nghệ nhận thức Watson, và thực hiện nhiều thương vụ mua lại và hợp tác lớn, đặc biệt là hợp tác với Apple để mang công nghệ di động đến với các doanh nghiệp.

 Năm 2015, IBM cơ cấu lại tập đoàn xoay quanh các cơ hội chiến lược, thành lập các bộ phận kinh doanh tích hợp mới nhằm mang lại một danh mục phù hợp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp cho các khách hàng, với tốc độ nhanh hơn và linh hoạt hơn. Cách đây 3 tháng, IBM đã chính thức công bố Các Giải pháp Kinh doanh dựa trên Điện toán Nhận thức (Cognitive Business) – một cách nhìn hoàn toàn khác biệt về một kỷ nguyên mới của điện toán và kinh doanh.

Hanel trở thành đối tác triển khai của IBM
Bằng việc xuất hiện trên danh mục đối tác chiến lược của IBM trong lĩnh vực hệ thống ngân hàng, Hanel tiếp tục khẳng định vị trí trong phân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư