Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 06 năm 2023, 18:45:42
In Do Trần mua thêm hơn 57 triệu cổ phiếu STG, nâng sở hữu lên 97%
Phan Hằng - 18/08/2020 13:57
 
ITL Corp hoàn tất mua thêm hơn 57 triệu cổ phiếu STG, nhằm nâng sở hữu từ mức gần 42% (tương ứng nắm 41 triệu cổ phiếu) lên mức chi phối.

Theo công bố từ Công ty cổ phần Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần (ITL Corp), tập đoàn này đã chính thức hoàn tất giao dịch (M&A) mua lại Công ty cổ phần Kho vận Miền Nam (Sotrans Group – mã chứng khoán STG).

ITL đã nắm cổ phần chi phối Sotrans
ITL đã nắm cổ phần chi phối Sotrans

Cụ thể, vào khoảng tháng 5/2020, ITL Corp đăng ký mua thêm hơn 57 triệu cổ phiếu STG, nhằm nâng sở hữu từ mức gần 42% (tương ứng nắm 41 triệu cổ phiếu) lên mức chi phối.

ITL Corp cho biết, sau giao dịch, đang sở hữu 97% vốn điều lệ STG.

Ông Đặng Doãn Kiên, Phó chủ tịch phụ trách Khối Đầu tư của ITL Corp chia sẻ, việc ITL Corp sáp nhập Sotrans Group sẽ hoàn thiện mảnh ghép trong việc tận dụng năng lực của một doanh nghiệp đứng đầu về thị trường hàng không với một doanh nghiệp dẫn đầu về cảng, logistics cảng và ICD. Qua đó, mang lại cho các khách hàng của cả hai công ty các lợi ích thiết thực và giá trị gia tăng thông qua các dịch vụ Logistics tích hợp, đa dạng và tối ưu về mặt chi phí.

Mục tiêu của ITL Corp là mang đến các dịch vụ tích hợp tốt nhất và tối ưu nhất cho khách hàng. Theo đó, ITL Corp sẽ duy trì chiến lược thương hiệu kép (Dual Brands) để tận dụng nguồn lực và thế mạnh của 2 doanh nghiệp nhằm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu đa dạng của khách hàng trên thị trường.

Ông Đặng Vũ Thành, Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng Quản trị STG cho biết, chiến lược thương hiệu kép và sự kết hợp về tài sản, mạng lưới hệ thống, công nghệ và đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao của 2 doanh nghiệp sẽ hình thành một tập đoàn Logistics tích hợp đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu lớn của quốc tế, góp phần cung cấp các sản phầm tốt hơn, trọn gói hơn cho các khách hàng trong nước và ngoài nước, và chắc chắn sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành logistics trong nước và khu vực.

Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp có thể cung cấp các dịch vụ “logistics trọn gói” vẫn còn hạn chế.  Vì vậy, việc kết hợp của ITL Corp và Sotrans Group được kỳ vọng sẽ đóng góp đáng kể vào chuỗi giá trị  chung của toàn ngành, mang lại các lợi ích cho khách hàng trong việc tối ưu về thời gian và chi phí.

ITL Corp được thành lập vào đầu năm 2000, chuyên cung cấp các dịch vụ logistics tích hợp hàng đầu tại Việt Nam và Đông Dương. ITL Corp là đại diện hàng không và Tổng đại lý khai thác hàng hóa cho hơn 22 hãng hàng không hàng đầu thế giới và khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi tuần. Ngoài ra, ITL Corp còn cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế chuyên nghiệp thông qua các phương thức vận tải hàng không, vận tải đường biển, vận tải đa phương thức và dịch vụ khai thuê hải quan.

Với Sotrans Group, thành lập từ năm 1975, là một trong những công ty hàng đầu trong ngành giao nhận vận tải quốc tế, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và dịch vụ kho đa chức năng tại Việt Nam với diện tích hơn 230.000 m2. Đặc biệt, Sotrans Group chú trọng vào các hoạt động của cảng và logistics cảng và sở hữu hệ thống cảng bao gồm cảng cạn Sotrans ICD, cảng Sowatco Long Bình và Depot Sotrans Mỹ Phước và hiện là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kho bãi, cảng và Logistics cảng tại Việt Nam và khu vực.

GELEX hoàn tất mua chi phối Công ty Kho vận miền Nam (SOTRANS)
(ĐT) Ngày 25/4, tại Đại hội Đồng cổ đông thường niên Tổng công ty Cổ phần Thiết bị Điện (GELEX, mã GEX-HoSE), GELEX cho biết đã hoàn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư