Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Khang Minh Group thành lập công ty kinh doanh đá quý
Như Loan - 18/06/2019 11:16
 
Tháng 5/2019, Khang Minh Group thông qua quyết định thành lập Công ty cổ phần Đá Quý Khang Minh, với mục tiêu kinh doanh chính là nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ các sản phẩm đá quý dạng hạt đã qua chế tác.

Khang Minh thực hiện chiến lược tập trung vào nhóm đá quý có giá trị trung bình như Tourmaline, Peridot, Ganet, Citrine, Thạch Anh, Mã Não… Danh mục sản phẩm của Khang Minh ngay từ đầu đã có trên 75 loại đá quý, với mầu sắc và thẩm mỹ rất đa dạng.

Đây là những loại đá quý tự nhiên được Khang Minh giới thiệu là sản phẩm, vật phẩm dùng cho trang trí nội thất, tô điểm thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian sống, làm việc và thư giãn… Đặc biệt, các loại đá quý này mang trong mình quan niệm “phong thủy”, giá trị đang rất được phổ biến ở Việt Nam và các nước Á Đông.

Tại các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Singapore, Hong Kong..., phong thủy và các vật phẩm phong thủy trở thành hơi thở không thể thiếu trong cuộc sống, gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng của con người như xây nhà, sắp xếp nội thất nơi làm việc đến kinh doanh, lập gia đình…

Theo Tengxun, Hong Kong hàng năm xuất bản hơn 50 đầu sách khác nhau liên quan tới tử vi, tướng số với lượng tiêu thụ lên tới 400.000 cuốn/năm. Trong khi đó, Thái Lan được biết đến như nơi có thị trường bùa hộ mệnh sôi động nhất thế giới khi 70% dân số có nhu cầu sử dụng, doanh số ước tính khoảng 49 tỷ bath/năm (tương đương 1,26 tỷ USD - số liệu của South China Morning Post).

Mã Não Đỏ - Một trong 75 loại đá quý sẽ được trưng bày tại triển lãm Vietbuild TP. Hồ Chí Minh 2019.
Mã Não Đỏ - Một trong 75 loại đá quý sẽ được trưng bày tại triển lãm Vietbuild TP. Hồ Chí Minh 2019.

Thu nhập của người Việt đang có sự chuyển biến tích cực. Năm 2018, GDP bình quân đầu người ước tính đạt 58,5 triệu đồng, tăng bình quân 6% hàng năm. Kinh tế tăng trưởng đã kéo theo sự thay đổi trong nhu cầu, cách thức tiêu dùng của người dân.

Không chỉ là tài sản tích lũy giá trị, giờ đây đá quý còn được sử dụng làm chất liệu trang trí hay tạo ra các vật phẩm mang ý niệm phong thủy, mang lại những điều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Nhiều năm trở lại đây, đá thạch anh, một loại đá quý “phong thủy” được sử dụng trong cả xây dựng dân dụng. Nhiều gia chủ mua đá quý dạng hạt thô để trộn trong bê tông làm móng hoặc rắc trực tiếp xuống nền đất với niềm tin là các hạt đá quý đó tạo ra năng lượng tích cực, tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Dự đoán được nhu cầu của thị trường, cộng với thời gian gần 2 năm tìm hiểu, nghiên cứu các nguồn đá quý ở nhiều nơi trên thế giới... Khang Minh Group có đủ cơ sở để tham gia thị trường đá quý ở Việt Nam.

Công ty Cổ phần Đá quý Khang Minh được thành lập với mục tiêu chính là nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ các loại đá quý, bổ sung lợi nhuận thương mại cho Khang Minh Group. Mục tiêu thứ 2 quan trọng không kém là nâng cao sự hiểu biết về đá quý, thị trường đá quý, thói quen tiêu dùng... để định hướng cho khách hàng trong việc lựa chọn vật liệu đá quý pha vào tấm Conslab Thạch Anh, dòng sản phẩm chiến lược quan trọng nhất của Khang Minh Group trong giai đoạn mới.

Đến với Khang Minh, khách hàng sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm đá quý cho riêng mình trong một danh mục Đá quý đa dạng nhất, nhiều nhất Việt Nam. Khách hàng có thể lựa chọn mua hạt đá quý đã qua chế tác làm sản phẩm trang trí hoặc lựa chọn tấm ốp lát thạch anh với cốt liệu hạt đá quý phù hợp với nhu cầu của cá nhân, nhưng có nét độc đáo khác biệt chưa ở đâu có.

Hiện tại, Khang Minh là đơn vị duy nhất tại Việt Nam ứng dụng đá quý tự nhiên như Thạch Anh Vàng, Thạch Anh Tím, Peridot, Mã Não, Mắt hổ… vào tấm đá ốp lát, tạo nên dòng sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ của khách hàng mà còn kết tinh những giá trị văn hóa, những ý niệm phong thủy, điều làm nên sự khác biệt của Conslab Thạch Anh với những sản phẩm đá ốp lát khác hiện có trên thị trường.

“Trong tháng 3/2019, chúng tôi đã giới thiệu đến khách hàng 18 mẫu Conslab Thạch Anh Đá quý. Với sự ra đời của Công ty cổ phần Đá quý Khang Minh, các mẫu đá quý sẽ được phát triển cả về số lượng cũng như chất lượng, mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp, độc đáo với giá trị cao hơn”, đại diện Khang Minh Group cho biết.

Nhân dịp sự kiện triển lãm Vietbuild TP. HCM từ ngày 19 đến ngày 23/6/2019, bên trong không gian giới thiệu sản phẩm Conslab Thạch Anh tại gian hàng 1726 – 1731, nhà A4 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC, Khang Minh cũng kết hợp giới thiệu hơn 75 loại đá quý. Kể từ đây, Conslab Thạch Anh và hạt Đá quý sẽ song hành cùng phát triển, cùng là động cơ cho hành trình mới của Khang Minh Group.

Khang Minh (GKM) đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng nhà máy Conslab Thạch Anh
Sau những công bố đầu tiên về quyết định gia nhập thị trường đá ốp lát cao cấp, CTCP Gạch Khang Minh (mã GKM - sàn HNX) tiếp tục hé lộ những...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư