-
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai -
Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản hơn 3.000 tỷ đồng -
Hải Phòng xác lập 3.246 khu vực cấm hoạt động khoáng sản để bảo vệ môi trường và di sản -
Đà Nẵng rà soát, tăng cường quản lý khai thác khoáng sản -
TP.HCM: Phát hiện công ty sản xuất giấm ăn từ acid công nghiệp -
TP.HCM: Kiểm tra, thu hồi các dự án đã được giao đất nhưng không triển khai
Theo cơ quan điều tra, các bị can Bollingtoft Ole (70 tuổi, quốc tịch Đan Mạch), Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khai thác đá Hòn Thị; Nguyễn Thị Thủy (41 tuổi, trú ở thôn Phước Lợi, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang), Giám đốc điều hành công ty và Phạm Văn Kiên (39 tuổi, trú đường Lê Hồng Phong, phường Phước Long, TP Nha Trang), kế toán trưởng công ty.
![]() |
| Cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khám xét nơi làm việc của công ty Khai thác đá Hòn Thị |
Các bị can bị khởi tố theo khoản 2 điều 227 Bộ Luật Hình sự 2015 tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên". Cùng với việc khởi tố bị can, Công an Khánh Hòa đã khám xét văn phòng, nơi làm việc của Công ty TNHH Khai thác đá Hòn Thị để thu thập các tài liệu hồ sơ liên quan phục vụ công tác điều tra, xử lý các sai phạm trong khai thác khoáng sản trái phép tại đây.
Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN&MT) Khánh Hòa, ngày 28/11/2014, UBND tỉnh này có quyết định phê duyệt Dự án Khu nhà ở Hòn Thị (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang), do Công ty Liên doanh khai thác đá Hòn Thị (nay là Công ty TNHH Khai thác đá Hòn Thị) làm chủ đầu tư. Ngay sau đó, UBND tỉnh có công văn cho phép công ty này thi công hạ cốt nền theo thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt thông qua các thủ tục được các sở ban ngành liên quan đồng ý và trình lên UBND tỉnh. Tuy nhiên, từ đó đến nay Công ty TNHH Khai thác đá Hòn Thị không thực hiện các thủ tục liên quan mà vẫn tự ý khai thác khoáng sản trái phép để trục lợi.
![]() |
| Mặc dù không chưa được cơ quan chức năng đồng tình nhưng công ty khai thác đá Hòn Thị đã bất chấp quy định khai thác khoáng sản trong một thời gian dài phi pháp |
Theo Sở TN&MT Khánh Hòa, dự án Khu đô thị Hòn Thị chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt; hồ sơ thuyết minh đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án chưa được Sở Xây dựng thẩm định. Đơn vị này đã có báo cáo trình lên UBND tỉnh Khánh Hòa về hàng loạt sai phạm đã và đang xẩy ra tại Công ty TNHH Khai thác đá Hòn Thị; có hai văn bản gửi đến Công an tỉnh để cung cấp thông tin và tài liệu liên quan đến dự án Khu đô thị Hòn Thị để cơ quan điều tra thu thập hồ sơ, xử lý các sai phạm, tồn tại theo quy định.
-
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai -
Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản hơn 3.000 tỷ đồng -
Hải Phòng xác lập 3.246 khu vực cấm hoạt động khoáng sản để bảo vệ môi trường và di sản -
Đà Nẵng rà soát, tăng cường quản lý khai thác khoáng sản
-
TP.HCM: Phát hiện công ty sản xuất giấm ăn từ acid công nghiệp -
TP.HCM: Kiểm tra, thu hồi các dự án đã được giao đất nhưng không triển khai -
Phát hiện cơ sở kinh doanh xe đạp điện "trá hình" tại Hà Nội -
Triển khai thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân theo quan điểm “6 rõ" -
Sửa đổi Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật phải mang tính căn bản, toàn diện -
Đà Nẵng tăng cường phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản -
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Thương mại điện tử
-
Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình: EVF tinh gọn, tinh nhuệ hóa bộ máy để phát triển bền vững -
Agribank được Moody’s Ratings điều chỉnh triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực” -
Củng cố vai trò cầu nối, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng bước vào giai đoạn mới -
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay -
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026


