Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 04 năm 2021, 04:06:58
Mekong Capital công bố quỹ thứ năm, vốn cam kết 246 triệu USD
Thùy Vinh - 05/01/2021 08:35
 
Mekong Capital công bố quỹ thứ năm - Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (“MEF IV”), chính thức hoàn tất huy động với tổng vốn cam kết 246 triệu USD, hơn gấp đôi quỹ Mekong Enterprise Fund III trước đó.

MEF IV sẽ tiếp tục chiến lược thành công của Mekong Capital trong việc đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại.

Theo đó, Quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), và chăm sóc sức khỏe.

Với cách tiếp cận Đầu tư vốn cổ phần tư nhân mang tính bản thể học và mô hình "Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng", MEF IV hướng đến thực hiện cam kết đồng hành cùng các công ty hiện thực hóa tầm nhìn của họ.

MEF IV sẽ rót vốn từ 10 đến 35 triệu đô la Mỹ cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát. Đồng thời, MEF IV sẽ hoạt động trong 10 năm và dự kiến thực hiện tổng cộng 12 khoản đầu tư.

Ông Chris Freund - người sáng lập và Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết, Công ty rất vui mừng khi thông báo về MEF IV tại Việt Nam vào thời điểm này.

Theo ông Chris Freund, trong hơn 20 năm qua kể từ khi Mekong lần đầu tiên thành lập và hoạt động tại Việt Nam vào đầu năm 2001, Việt Nam luôn là một điểm đến đầu tư đầy triển vọng, ổn định và hấp dẫn. Người dân Việt Nam thân thiện và cởi mở.

Tầng lớp trung lưu của Việt Nam tiếp tục gia tăng, trở thành một trong những động lực phát triển của nền kinh tế và tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển không ngừng của đất nước.

Đồng thời, một mô hình mới về Đầu tư vốn Cổ phần Tư nhân đang nổi lên ở Việt Nam, một mô hình dựa trên sự chuyển đổi và trải nghiệm của con người.

Tổng giám đốc Mekong Capital làm Chủ tịch AmCham TP.HCM
Từ 1/6 tới, ông Chad Ovel, Tổng giám đốc Mekong Capital sẽ là Chủ tịch mới của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham Việt Nam) tại TP.HCM.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư