Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2022, 02:39:06
Microsoft Việt Nam bổ nhiệm nhân sự cấp cao
Hồng Sơn - 16/09/2015 08:28
 
Trong một thông báo được phát đi ngày 15/9, Microsoft Việt Nam cho biết đã bổ nhiệm vị trí quản lý chủ chốt, đó là ông Nguyễn Bá Quỳnh với vai trò là Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước.

Ông Nguyễn Bá Quỳnh có hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý tại nhiều tập đoàn đa quốc gia trên thế giới như IBM, HP, Schneider Electric… Trước khi gia nhập Microsoft, ông Nguyễn Bá Quỳnh từng là Phó chủ Tịch, Trưởng Bộ phận Tái cấu trúc Toàn cầu, Ngân hàng HSBC khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Với vai trò mới, ông Quỳnh sẽ hỗ trợ Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam trong công tác điều hành chiến lược kinh doanh, củng cố và chuyển giao một cách tối ưu nhất các thành tựu của Microsoft, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

.
 Ông Nguyễn Bá Quỳnh được bổ nhiệm làm Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước của Microsoft Việt Nam

 

“Microsoft Việt Nam cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển Công nghệ thông tin và truyền thông như kỳ vọng: Cung cấp cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển giao những giải pháp an tòan nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ phát triển các kỹ năng CNTT và chính phủ điện tử hiệu quả, thu hẹp khoảng cách số để tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ công nghệ”, ông Quỳnh nói.

Cũng theo ông Quỳnh, để sử dụng cho khối doanh nghiệp, Microsoft ra mắt hai phiên bản Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise.  Kể từ ngày 1/8/2015, tất cả những khách hàng doanh nghiệp đã mua hình thức cấp phép số lượng lớn (Volume Licensing) cho hệ điều hành Windows kèm bảo hiểm phần mềm (Software Assurance hay còn gọi là SA), có thể nâng cấp lên 2 phiên bản hệ điều hành của Windows 10 là  Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education. Theo đại diện Microsoft, hãng đã nghiên cứu rất kỹ các hình thức tấn công hiện đại và cài đặt sẵn chức năng bảo mật trong hệ điều hành Windows 10 nhằm ngăn chặn các tấn công này.

Dịp này, Microsoft Việt Nam cũng giới thiệu về Microsoft CityNext, giải pháp giúp nâng cao chất lượng dịch vụ công, mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ trong những năm gần đây, đặc biệt là tại các đô thị, thành phố lớn. Microsoft CityNext có khách hàng lớn trên khắp thế giới, tiêu biểu là Đô thị Số Barcelona – Tây Ban Nha;  Auckland- New Zealand; Queensland – Australia; Hamburg- Đức;  Manchester- Anh; Moscow- Nga; Philadelphia- Mỹ …  

Theo ông  Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, khi triển khai Microsoft Citynext, thông tin quan trọng sẽ lưu thông thông suốt giữa các phòng ban, đô thị và giữa chính phủ, với doanh nghiệp và người dân. “Nhờ khả năng vận hành hiệu quả, giải pháp CityNext có thể giúp các đô thị đưa thêm các nguồn lực trở lại sử dụng trong cộng đồng. Với sự đổi mới phù hợp thời đại mới, các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft giúp các đô thị có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân sự nhờ ứng dụng và thiết bị cao cấp ở cấp độ doanh nghiệp và nâng cao năng lực của khối hành chính công, tùy theo mức độ quyền hạn”, ông Trí nhấn mạnh.

Vừa ra mắt Windows 10 đã dính nghi án thu thập dữ liệu người dùng
Phiên bản Windows mới nhất đang dần biến thành một mối đe dọa nghiêm trọng tới quyền riêng tư của người dùng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư