Đặt mua báo in| Ngày 15 tháng 04 năm 2021, 14:22:58
Năm 2016, HT1 phải di dời Trạm nghiền xi măng Thủ Đức
Thế Hoàng - 13/10/2015 09:26
 
Trạm nghiền xi măng Thủ Đức, tọa lạc tại Km 8, Xa lộ Hà Nội, P. Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh thuộc sở hữu của Công ty CP Xi măng Vicem Hà Tiên 1 (HT1) sẽ phải hoàn thành công tác di dời trong năm 2016.

Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TP.Hồ Chí Minh về việc di dời Trạm nghiền xi măng Thủ Đức. Cụ thể, UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu HT1 khẩn trương tìm địa điểm di dời Trạm nghiền Thủ Đức phù hợp với Quy hoạch phát triển của ngành vật liệu xây dựng đã được Chính phủ phê duyệt và hoàn thành việc di dời trong năm 2016 theo tiến độ đã cam kết.

Kho chứa clinker tại Trạm nghiền Xi măng Thủ Đức.
Kho chứa clinker tại Trạm nghiền Xi măng Thủ Đức.

Trạm nghiền Thủ Đức của HT1 rộng 104 ha, nằm trong diện phải di dời từ năm 2003, nhưng hiện chưa thể thực hiện. Công ty này đã đề xuất được dời về Khu Công nghiệp Phú Hữu (Quận 9) nhưng thành phố không chấp thuận vì lo ngại sẽ gây ô nhiễm cho các khu dân cư lân cận.

Trước đó, tại  cuộc họp về kế hoạch di dời Trạm nghiền Thủ Đức và dự án mở rộng, nâng công suất Trạm nghiền Phú Hữu (Quận 9) HT1, UBND TP. Hồ Chí Minh đã không chấp thuận phương án di dời Trạm nghiền Thủ Đức về Trạm nghiền Phú Hữu và dự án mở rộng, nâng công suất Trạm nghiền Phú Hữu của Công ty CP Xi măng Hà Tiên 1 theo đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường lẫn Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các Sở, ngành có liên quan hướng dẫn Công ty CP Xi măng Hà Tiên 1 thực hiện xây dựng phương án di dời Trạm nghiền Thủ Đức theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Công ty CP Xi măng Vicem Hà Tiên 1 cho biết,  sẽ nỗ lực hoàn tất di dời Trạm nghiền Thủ Đức vào cuối năm 2016 bằng mọi giá. Hiện, Công ty đang tìm kiếm địa điểm phù hợp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh để di dời Trạm nghiền Thủ Đức.


 

Đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Vicem Hà Tiên
Bộ Xây dựng đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Vicem Hà Tiên tại Thủ Đức TP.Hồ Chí Minh.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư