Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 10 năm 2021, 23:59:05
NextTech rót vốn triệu USD cho trang mua sắm trực tuyến WeShop
LK (DNSG/Dealstreetasia) - 22/10/2016 09:43
 
NextTech, công ty công nghệ tiền thân là PeaceSoft vừa cùng một công ty của Malaysia rót khoản vốn lên tới triệu USD vào một website mua sắm trực tuyến với hy vọng mở ra cơ hội mua hàng xuyên biên giới.

Công ty công nghệ NextTech Group of Technopreneurs Việt Nam và công ty Malaysia Haspro Holding vừa cùng rót số vốn lên tới triệu USD cho một website mua sắm trực tuyến weshop.co.id. Ngoài ra, hai công ty này cũng đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ cho công ty mẹ WeShop Group để mở ra cơ hội mua hàng xuyên biên giới.

Cả hai nhà đầu tư sẽ cùng giữ nhiều vị trí chủ chốt tại WeShop Global, trong đó Giám đốc cấp cao của NextTech sẽ giữ vị trí Chủ tịch công ty.

“Nguồn vốn này sẽ được sử dụng để thúc đẩy lợi ích của việc mua hàng toàn cầu đối với những khách hàng trực tuyến và đẩy mạnh việc hoạt động cũng như dịch vụ khách hàng của WeShop Indonexia và các thị trường khác trên khắp Đông Nam Á”, theo một thông cáo chung do các bên đưa ra.

Bà Emme Dao, nhà sáng lập kiêm CEO của WeShop Global bình luận: “Mua sắm xuyên biên giới là một xu thế phát triển mạnh mẽ trong thương mại điện tử ngày nay, nó sẽ tăng trưởng nhanh gấp 2 lần so với mô hình kinh doanh B2C (Business to Customer – Doanh nghiệp tới khách hàng) và gấp 5 lần so với thương mại xuyên biên giới toàn cầu cho đến năm 2020 nhờ bản chất của sự bắc cầu giữa các nhà cung cấp dịch vụ giữa các quốc gia. Tuy nhiên, chi phí hậu cần, các phương thức thanh toán phức tạp và các mối lo ngại về những nguy cơ là rào cản đối với những khách hàng trực tuyến”.

Cổng giao dịch này sẽ giúp những người mua sắm tại Indonesia mua hơn 200 triệu món hàng chính hãng từ Mỹ và các thương hiệu nổi tiếng khác vốn không có hoặc đắt hơn nhiều khi mua trong nước. Thanh toán có thể thực hiện qua bất cứ phương thức thanh toán nào tại địa phương trươc khi món hàng được giao, còn thuế và các chi phí khác sẽ được tính sau khi giao hàng.

Cổng giao dịch sẽ giúp khách hàng mua rẻ hơn tới 70% so với mua trực tiếp trong nước. Các khách hàng được phép đặt mua sản phẩm không bán trên cổng bằng cách đưa ra bất cứ địa chỉ trang web nào có liên quan đến sản phẩm muốn mua và WeShop sẽ thay mặt để bán và vận chuyển dịch vụ. Điều này có được là nhờ mạng lưới hậu cần của công ty trên khắp 6 nước tại Đông Nam Á và Mỹ.

“Là một nhà đầu tư vào các công ty công nghệ đột phá ở nhiều khu vực, chúng tôi nhìn thấy tiềm năng thay đổi cách mọi người nhập và xuất khẩu hàng hóa thông qua thương mại điện tử của WeShop. Điều này phần nào tương tự với cách Uber đã làm thành công với ngành vận tải”, theo lời phát biểu của ông Philippe Nguyen, chủ tịch NextTech và Charle Ng của công ty Haspro.

WeShop được thành lập tại Singapore và hiện đang hoạt động kinh doanh tại Indonexia, Malaysia, Singapore, Phillippine, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam. Đây là một đơn vị thuộc công ty NextTech tiền thân là Peacesoft Group - doanh nghiệp startup về công nghệ với hơn 15 năm phát triển. Các sản phẩm của NextTech bao gồm Shipchung.vn, Nganluong.vn, mPOS.vn, Weshop.com.vn, Vimo.vn, Chodientu.vn,...

Sắp có quỹ đầu tư 100 tỷ USD cho các start-up công nghệ
Chính phủ Saudi Arabia vừa công bố kế hoạch lập quỹ đầu tư lên đến 100 tỷ USD cho các start-up công nghệ toàn thế giới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư