Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2023, 05:44:27
Nhà máy trị giá hơn 200 tỷ đồng của Vinatex tại Tuyên Quang sắp đi vào hoạt động
Thế Hải - 14/10/2016 20:17
 
Nhà máy may Vinatex Tuyên Quang do Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) làm chủ đầu tư sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 17/10 tới đây.

Nhà máy may Tuyên Quang được khởi công xây dựng đầu tháng 10 năm 2015 tại tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Đây là một trong những dự án trọng điểm của Vinatex tại khu vực vùng Tây Đông Bắc với quy mô diện tích gần 5ha, quy mô 40 dây chuyền may, tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng và sử dụng trên 2.000 lao động.

Nhà máy may Vinatex Tuyên Quang sẽ được đưa vào hoạt động sau đúng 1 năm đầu tư xây dựng.
Nhà máy may Vinatex Tuyên Quang sẽ được đưa vào hoạt động sau đúng 1 năm đầu tư xây dựng.

Dự án được đầu tư thành 2 giai đoạn.Giai đoạn 1 với quy mô 20 dây chuyền may.

Sau khi hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động, Nhà máy sẽ sản xuất và kinh doanh sản phẩm quần, áo chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chất lượng xuất khẩu và cung cấp cho nội địa, đồng thời thúc đẩy phát triển thêm các dịch vụ, thương mại, hạ tầng, … tăng thu ngân sách cho tỉnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững cho khu vực nông thôn của huyện Sơn Dương và các vùng lân cận.

Khi nhà máy đi vào hoạt động hết công suất sẽ sản lượng 2,5 triệu sản phẩm/năm, doanh thu 800 tỷ đồng/ năm.

Việc đầu tư Dự án may Tuyên Quang với mục đích chính là tận dụng các lợi thế đến từ việc tham gia các hiệp định thương mại như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), FTA Việt Nam - EU…

Quan trọng hơn, đây cũng là một trong chuỗi các dự án do Vinatex trực tiếp làm chủ đầu tư.

Khánh thành Nhà máy May Vinatex Bạc Liêu
Nhà máy May Vinatex Bạc Liêu vừa được Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã khánh thành và đưa vào hoạt động sau hơn một năm đầu tư xây dựng.
Bình luận bài viết này
  • Nguyen khanh 22:42 | 18-10-2016
    Nhà máy này 203 tỷ mừ
Xem thêm trên Báo Đầu Tư