Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 02 năm 2023, 13:39:26
Ông Jonathan Hạnh Nguyễn muốn 'tóm gọn con gà đẻ trứng vàng' SASCO
Anh Minh - 15/09/2015 14:10
 
Triệu phú đô la Jonathan Hạnh Nguyễn vừa xin Bộ trưởng Thăng được phép mua thêm cổ phần Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Tân Sân Nhất –SASCO.
TIN LIÊN QUAN
SASCO hiện là doanh nghiệp mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - Ảnh: Internet
SASCO hiện là doanh nghiệp mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - Ảnh: Internet

Cụ thể, ông Jonahthan Hạnh Nguyễn muốn Bộ Giao thông vận tải xem xét và cho phép Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương mua tiếp cổ phần SASCO tại khi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV thoái vốn (lượng cổ phần bán ra sẽ do Bộ Giao thông vận tải và ACV quyết định).

Nếu được tham gia mua thêm cổ phần, triệu phú hàng hiệu cam kết sẽ không chuyển nhượng số cổ phần mua trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, đồng thời đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ quản lý để cùng SASCO mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Hiện Liên Thái Bình Dương là cổ đông chiến lược tại SASCO. Cổ đông lớn nhất của SASCO là ACV sở hữu 51% cổ phần. Tiếp đến là CTCP Đầu tư - Thương mại và dịch vụ Hoàn Lộc Việt, sở hữu 22,1% và Cty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP Group), sở hữu 16%.

Cổ phiếu của công ty hiện được giao dịch trên thị trường Upcom với thị giá dao động quanh mức 30.000 đồng/cp.

Hoạt động chủ chốt là SASCO là thị trường sân bay, với 2 nguồn thu chính đến từ kinh doanh cửa hàng miễn thuế và kinh doanh trung tâm thương mại SASCO Tân Sơn Nhất. Trong 6 tháng đầu năm 2015, lợi nhuận gộp của SASCO tăng 12%, lợi nhuận trước thuế tăng 27% so với cùng kỳ.

Sasco hiện có vốn điều lệ 1.315 tỷ đồng, đăng ký giao dịch 131,5 triệu cổ phiếu. Vào năm 2014, đợt IPO của Sasco là một trong những đợt IPO được chú ý nhất năm khi lượng đặt mua lên đến 145 triệu cổ phần, gần gấp 5 lần lượng chào bán. Toàn bộ số cổ phần đấu giá đã được bán hết với giá trúng bình quân 19.330 đồng.

Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Tràng Tiền Plaza sống khoẻ'
Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ đợt tái cấu trúc Tràng Tiền Plaza để phù hợp với xu thế tiêu dùng năng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư