Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 04 năm 2021, 12:27:34
TP.HCM:
Phát động giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp I-Star 2021
Hồng Phúc - 01/04/2021 10:31
 
2021 là năm thứ tư giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (I-Star) được tổ chức, do UBND TP.HCM chủ trì.

I-Star 2021 được chính thức được phát động từ ngày hôm nay (1/04/2021). 

Thông qua giải thưởng, ban tổ chức kỳ vọng có thể tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Thành phố cũng như thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Giải thưởng thường niên này do UBND TP.HCM chủ trì và có 08 Sở, ngành (Sở Khoa học và Công nghệ - Trưởng ban, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Sở Công thương, Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính) phối hợp tổ chức. 

Trên cơ sở kết quả bình chọn của cộng đồng tính đến hết ngày 31/08/2021, Ban tổ chức xem xét và lựa chọn 10 hồ sơ/nhóm đối tượng có lượt bình chọn cao nhất vào vòng Chung kết.

Dự kiến, lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2021 (WHISE 2021). 

.
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao 3 giải ở hạng mục Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo I-Star 2020


Sẽ có 12 giải thưởng trong cuộc thi năm nay, trong đó mỗi nhóm đối tượng (Doanh nghiệp khởi nghiệp, tác phẩm báo chí truyền thông, giải pháp đổi mới sáng tạo và cá nhân, tổ chức hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp) được chọn trao 3 giải đồng hạng.

Mỗi giải bao gồm giấy công nhận, cúp lưu niệm của Ban Tổ chức và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Có 4 nhóm đối tượng tham gia giải thưởng này bao gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. 

Nghĩa là là doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh.

Nhóm thứ hai là các giải pháp đổi mới sáng tạo với cách thức mới, có tính sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng. 

Nhóm thứ ba là các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Và nhóm thứ tư là các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng như các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn,... có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Khởi nghiệp ở Việt Nam: Đừng nản lòng khi Quỹ đầu tư từ chối
Có rất nhiều lý do để Quỹ đầu tư từ chối rót vốn vào start-up. Theo bà Hoàng Thị Kim Dung, các start-up không nên nản lòng, hãy tập trung vào khách...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư