-
VIMID muốn huy động 538,1 tỷ đồng từ cổ đông để trả nợ vay -
Vì sao MSN được khối ngoại mua ròng mạnh nhất từ đầu năm? -
Áp dụng IFRS - "giấy thông hành" thiết yếu cho thị trường chứng khoán
-
Đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước gắn với niêm yết trên TTCK -
Chứng khoán phiên 14/5: VN-Index lập đỉnh mới, khối ngoại quay lại mua ròng sau 15 phiên -
Bạc quay đầu giảm, người bán lẫn người mua đều bị giam tiền, ép giá
![]() |
| Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh |
Như báo Đầu tư Online điện tử - Baodautu.vn đã đưa tin, ngày 13/8 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã công bố kết luận thanh tra và quyết định kiểm soát đặc biệt DongABank. NHNN cũng cam kết đảm bảo thanh khoản cho DongABank.
Tuy nhiên, sáng qua (15/8), một số khách hàng đã tới ngân hàng đề nghị rút tiền trước thời hạn. Trước tình hình này, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh lên tiếng khẳng định, việc kiểm soát đặc biệt DongABank theo kết quả thanh tra toàn diện ngân hàng này là nhằm đảm bảo hoạt động an toàn, lành mạnh đồng thời bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền cũng như các quyền và nghĩa vụ của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh việc thành lập Ban Kiểm soát đặc biệt, NHNN sẽ lựa chọn và cử những cán bộ có năng lực quản trị, trình độ chuyên môn của BIDV đảm nhiệm một số vị trí lãnh đạo chủ chốt để thực hiện quản trị, điều hành, kiểm soát đối với DongABank, đồng thời tái cơ cấu và đưa DongABank hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững.
“Qua nắm tình hình, chúng tôi được biết sáng hôm nay tại một số điểm giao dịch của DongABank, một số khách hàng tới rút tiền do tâm lý lo ngại về sự an toàn của khoản tiền gửi của mình. Nhân đây, NHNN khẳng định DongABank vẫn hoàn toàn đủ khả năng đảm bảo chi trả đầy đủ cho mọi khoản tiền gửi, vàng giữ hộ của khách hàng gửi tại ngân hàng. Đồng thời NHNN cũng cam kết sẽ hỗ trợ thanh khoản đầy đủ, kịp thời để đảm bảo nhu cầu chi trả tiền gửi của người dân và hoạt động bình thường của Ngân hàng Đông Á”, Phó Thống đốc khẳng định.
Việc thành lập một Ban kiểm soát đặc biệt tại ngân hàng yếu kém là hoạt động bình thường của NHNN, nhằm đảm bảo ngân hàng hoạt động an toàn, lành mạnh, đảm bảo quyền lợi người gửi tiền.
Trong quá trình triển khai Đề án tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng thời gian qua, rất nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đã bị ngân hàng Nhà nước xếp vào diện kiểm soát đặc biệt, nhiều ngân hàng trong số đó đã bị Ngân hàng nhà nước mua lại với giá 0 đồng như: VNCB, OceanBank, GPBank. Tuy nhiên, với tất cả những ngân hàng này, quyền lợi của người gửi tiền luôn được Chính phủ và NHNN đảm bảo, tình trạng người dân ồ ạt đi rút tiền không xảy ra. Vì vậy, người dân hoàn toàn yên tâm và không nên rút tiền gửi trước hạn để tránh thiệt hại về mặt kinh tế không đáng có.
-
Bạc quay đầu giảm, người bán lẫn người mua đều bị giam tiền, ép giá -
Hoàn thiện pháp lý về giám sát, sẵn sàng vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước -
IPO có thể là chất xúc tác giúp tái định giá cổ phiếu ngành bán lẻ -
Ngân hàng phải đổi tiền rách, hỏng cho dân không yêu cầu giấy tờ, tiền Polyme bị cháy 70% vẫn được đổi -
UOB Việt Nam được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất cho doanh nghiệp FDI” -
Lộc Trời dự kiến công bố Báo cáo kiểm toán năm 2024 vào quý III/2026 -
Chứng khoán phiên 13/5: Cổ phiếu nhóm Vingroup biến động mạnh, kéo giảm VN-Index
-
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới -
Mastercard và Công ty Thanh toán số MobiFone hợp tác để thiết lập “xa lộ thanh toán” an toàn -
FPT và Mitsubishi Motors thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số và phần mềm ô tô -
SeABank thông báo mời thầu

