Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 10 năm 2022, 19:41:41
PJICO lọt Top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất 2019
PV - 09/08/2019 14:21
 
Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) vừa được vinh danh là một trong Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2019. Kết quả do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) nghiên cứu, đánh giá và công bố.
TIN LIÊN QUAN
Đại diện tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế A.M.Best trao chứng nhận xếp hạng cho PJICO
Đại diện tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế A.M.Best trao chứng nhận xếp hạng cho PJICO

Bảng xếp hạng Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2019 của Vietnam Report cho thấy, PJICO đã nâng hạng lên Top 3 trong 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất, xếp sau Bảo Việt và PVI.

Theo Vietnam Report, uy tín của các công ty bảo hiểm được lượng hóa một cách khách quan, độc lập, căn cứ theo kết quả đánh giá tài chính doanh nghiệp, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông bằng phương pháp Media coding, khảo sát khách hàng, doanh nghiệp bảo hiểm và chuyên gia ngành tài chính - bảo hiểm.

Các chỉ số năm 2019 của PJICO về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm cùng với uy tín truyền thông đã thuyết phục và xứng đáng đưa PJICO có tên trong bảng xếp hạng. Đây cũng là danh hiệu được duy trì trong suốt 4 năm liên tiếp của Tổng công ty.

PJICO hiện là nhà bảo hiểm hàng đầu Việt Nam trong việc đầu tư mở rộng mạng lưới, phát triển sản phẩm, đa dạng kênh phân phối…, nổi bật là các tiện ích như bảo hiểm trực tuyến, trung tâm chăm sóc khách hàng, hệ thống bảo lãnh viện phí, dịch vụ cứu hộ ôtô 24/7...

Mới đây, PJICO tham gia đồng bảo hiểm cho 2 đội tàu bay lớn là VietjetAir, Bamboo Airways, và là đơn vị tư vấn, bán bảo hiểm cho lô xe ô tô đầu tiên của thương hiệu Vinfast thuộc Tập đoàn Vingroup. Điều này đã minh chứng quan hệ hợp tác và năng lực cung cấp dịch vụ bảo hiểm của PJICO.

Một bước tiến quan trọng trong việc hướng đến dịch vụ khách hàng là từ tháng 7/2018, Tổng công ty đã đưa vào vận hành thành công phần mềm lõi quản lý nghiệp vụ bảo hiểm PREMIA. Phần mềm là một giải pháp tổng thể, giúp đồng bộ hóa, chuyên nghiệp hóa tất cả các khâu phục vụ khách hàng từ khai thác, cấp đơn bảo hiểm, giám định bồi thường, tái bảo hiểm...

Theo Báo cáo tài chính Quý II/2019 của PJICO, doanh thu phí bảo hiểm gốc ước đạt 1.452 tỷ đồng, hoàn thành 50% kế hoạch năm. Nếu không tính doanh thu của nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe giảm đột biến trong đầu năm 2019, thì doanh thu phí bảo hiểm gốc các nghiệp vụ còn lại của PJICO tăng trưởng khoảng 20% so với cùng kỳ 2018, mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Năm 2018, PJICO được A.M.Best - tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm đánh giá xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt), năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt), triển vọng nâng hạng của cả hai chỉ tiêu là ổn định. 

Đại hội PJICO: Ra mắt Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới
Ngày 18/4, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex, PJICO, mã PGI đã họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư