-
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai
Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Thượng tá Hà Thế Xuyên, Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra đã ký phân công điều tra viên, cán bộ điều tra giải quyết nguồn tin về tội phạm có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại thị xã Điện Bàn.
Theo quyết định này, bà Đinh Thị Cẩm (quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và một số hộ dân mua đất dự án của Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại và Dịch vụ An Dương tố giác ông Đỗ Tấn Vũ, Giám đốc Công ty An Dương có hành vi chiếm dụng vốn trái phép của khách hàng, gây khó khăn cho khách hàng trong việc sang nhượng, đất đã có sổ đỏ nhưng không giao cho khách hàng có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.
Liên quan đến các dự án của Công ty An Dương, trong buổi tiếp công dân tháng 6/2023, một số công dân phản ánh về việc mua đất tại các dự án “Khu đô thị Đại Dương Xanh”, “Khu đô thị Coco Riverside”, “Khu đô thị An Phú”, “Khu dân cư đô thị mới Điện Thắng Trung”, “Khu đô thị Phú Thịnh” do Công ty An Dương làm chủ đầu tư nhưng chậm được bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo hợp đồng đã ký kết.
![]() |
| Công ty An Dương hiện là chủ đầu tư nhiều dự án tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc. |
Người dân đề nghị tỉnh Quảng Nam thông tin về tình hình triển khai thực hiện các dự án; việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước của chủ đầu tư; những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án…
Trong thông báo kết luận buổi tiếp công dân của Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Hồ Quang Bửu cho biết, các dự án chưa đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý, chưa đầu tư hoàn thành, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Ngoài ra, việc khớp nối, điều chỉnh quy hoạch, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, dẫn đến dự án kéo dài, người dân chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phát sinh tranh chấp đối với chủ đầu tư dự án. Các dự án này đã hết tiến độ thực hiện, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến các Sở, ngành, địa phương có liên quan để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh gia hạn tiến độ.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam giao Sở Xây dựng chủ trì theo dõi, đôn đốc chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án. Giao Cục Thuế tỉnh trả lời việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với nhà nước liên quan các dự án cho đại diện công dân theo quy định của pháp luật.
-
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai -
Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản hơn 3.000 tỷ đồng -
Hải Phòng xác lập 3.246 khu vực cấm hoạt động khoáng sản để bảo vệ môi trường và di sản -
Đà Nẵng rà soát, tăng cường quản lý khai thác khoáng sản -
TP.HCM: Phát hiện công ty sản xuất giấm ăn từ acid công nghiệp -
TP.HCM: Kiểm tra, thu hồi các dự án đã được giao đất nhưng không triển khai
-
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
Fenica - Căn hộ TOD dành riêng cho giới trẻ chính thức chào sân tại Đông Bắc TP.HCM -
AMY GRUPO kỷ niệm 10 năm kiến tạo hệ sinh thái vật liệu xây dựng -
SeABank thông báo mời thầu

