Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 07 năm 2020, 03:25:36
Samsung tiếp tục cùng Việt Nam “kiến tạo tương lai"
Nhã Nam - 30/06/2020 08:11
 
Cuộc thi Solve For Tomorrow - Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020 vừa được Samsung chính thức phát động.
TIN LIÊN QUAN
.
.

Cuộc thi nhằm khuyến khích các bạn trẻ tận dụng khoa học - công nghệ để đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề của địa phương.

Samsung Vina vừa chính thức phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (JA Vietnam) phát động cuộc thi Solve For Tomorrow - Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020 (SFT 2020). Cuộc thi dành cho đối tượng học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc.

Với đề tài ứng dụng Robotics vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề thuộc các lĩnh vực Giáo dục, Môi trường, Y tế và Sức khỏe, Samsung Vina muốn khuyến khích các bạn học sinh tại Việt Nam quan tâm đến các vấn đề của địa phương mình và nghĩ đến các giải pháp cải thiện mang ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng.

Ngoài tính chất của một cuộc thi, SFT 2020 còn là nền tảng cung cấp các kiến thức và kỹ năng mềm, bao gồm: tư duy thiết kế (Design Thinking), kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem-solving), kỹ năng quản lý thời gian (Time Management), kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative Thinking), kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork) và kỹ năng thuyết trình (Presentation), nhằm giúp cho giáo viên và học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học.

Theo ông Suh Kyung Wook, Tổng giám đốc, Công ty Điện tử Samsung Vina, học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông  là nhân tài tương lai của Việt Nam. Vì thế, Samsung tin rằng, ngoài ý nghĩa giúp ươm mầm tài năng trẻ, kích hoạt và nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo của các bạn học sinh, chương trình Solve For Tomorrow còn khuyến khích thế hệ trẻ mạnh dạn theo đuổi những ước mơ và hoài bão. 

“Chúng tôi hy vọng, cuộc thi sẽ thu hoạch được nhiều giải pháp có ý nghĩa nhằm giải quyết các vấn đề đặc thù và nâng cao chất lượng sống của cộng đồng địa phương”, ông Suh Kyung Wook nói,

Trong khi đó, bà Đoàn Bích Ngọc, Giám đốc điều hành Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) cho rằng, đồng hành với chương trình chuyển đổi số quốc gia, việc đào tạo cho thế hệ trẻ nền tảng và kiến thức về công nghệ thật tốt ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ mang lại những tác động tích cực, giúp các em học sinh có được hành trang vững chắc để thành công trên con đường nghề nghiệp tương lai và hội nhập quốc tế.  

“SFT 2020 tạo điều kiện cho các em được thực hành các kiến thức đó và biến những ý tưởng của mình thành hiện thực”, bà Ngọc nói.

Solve For Tomorrow là một phát kiến của Samsung toàn cầu, được triển khai chương trình tại Việt Nam từ năm 2019 với sự tham gia của 436 học sinh và 103 giáo viên tại 56 trường thuộc các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp. Đây là năm thứ 2 Samsung thực hiện chương trình này tại Việt Nam.

Chương trình SFT 2020 được mở rộng với quy mô toàn quốc, chính thức khởi động từ ngày 29/6/2020 với 3 vòng: Sơ khảo, Phát triển sản phẩm và Chung kết.

Vòng Sơ khảo sẽ được tổ chức từ ngày 29/6/2020 đến ngày 31/8/2020, gồm 2 hoạt động đào tạo trực tuyến và nộp bài thi trực tuyến. Thí sinh đăng ký tham gia đào tạo trực tuyến và nộp bài thi theo quy định. Vòng sơ khảo sẽ chọn 40 đội xuất sắc nhất để bước vào vòng trong.

Vòng Phát triển sản phẩm diễn ra từ ngày 15/9/2020 đến ngày 23/10/2020. Theo đó, các đội tham gia tập huấn về kiến thức công nghệ và kỹ năng mềm. Sau khi các đội xây dựng mô hình và thi thuyết trình, Ban giám khảo sẽ lựa chọn 10 đội xuất sắc tham gia trận chung kết.

Trận Chung kết diễn ra tại TP.HCM vào ngày 28/11/2020. Kết quả và Lễ trao giải sẽ diễn ra cùng ngày.

Tổng giá trị giải thưởng của Solve For Tomorrow - Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020 lên đến gần 600 triệu đồng.

Hà Nội đẹp dịu dàng mùa cây trổ lá
Hà Nội sau nhiều ngày mưa phùn ẩm ướt đã tiếp thêm sinh lực cho những chồi non vươn mình trong giá rét. Giữa không gian ảm đạm, màu xanh mướt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư