Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Sân chơi dành cho các startup cộng đồng Blue Venture Award chính thức tuyển sinh
Minh Hải - 16/11/2018 08:00
 
Giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Cuộc thi với tổng giải thưởng lên đến 1 triệu USD đang bắt đầu đón nhận các đơn đăng ký từ các thí sinh.

Giải thưởng Blue Venture Award thuộc khuôn khổ giải thưởng Doanh nhân cộng đồng toàn cầu The Venture, nhằm tôn vinh những doanh nhân cộng đồng, kinh doanh vì sứ mệnh vừa chính thức được phát động. Đây là giải thưởng do công ty Pernod Ricard Việt Nam phối hợp cùng công ty TV Hub tổ chức.

Cuộc thi ra đời nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp xã hội – những nhà khởi nghiệp khao khát muốn qua kinh doanh góp phần thúc đẩy những thay đổi tích cực trên thế giới và lan tỏa thông điệp: một thương hiệu có thể có kết quả kinh doanh nổi bật mà vẫn gắn chặt với tác động xã hội vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Những doanh nhân tham gia “cầm cân nảy mực” tại giải thưởng Blue Venture Award
Những doanh nhân tham gia “cầm cân nảy mực” tại giải thưởng Blue Venture Award

Đặc biệt, Blue Venture Award có sự tham gia của hội đồng ban giám khảo là những doanh nhân tên tuổi gồm: ông Trần Anh Vương, Chủ tịch HĐQT/Giám đốc công ty cổ phần Thép Bắc Việt, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam (YBA); ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Thế Kỷ CEN LAND; ông Lê Đăng Khoa, Nhà sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo; bà Nguyễn Phi Vân, Đồng sáng lập tập đoàn World Franchise Associates, Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia và ông Patrick Castanier, Giám đốc điều hành công ty Pernod Ricard Việt Nam.

Cuộc thi không chỉ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển doanh nghiệp xã hội, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cho cộng đồng. Đây còn là cơ hội quý báu để các startup được giới thiệu rộng rãi ý tưởng, hình ảnh về sản phẩm của mình trước công chúng cả nước. Trên hết, Blue Venture Award còn là bệ phóng thành công cho những doanh nhân khởi nghiệp trẻ, trao cho họ cơ hội vươn tầm quốc tế để học hỏi, cạnh tranh cùng những nhà khởi nghiệp trên khắp thế giới.

Cuộc thi đang bắt đầu nhận đơn đăng ký từ các thí sinh
Cuộc thi đang bắt đầu nhận đơn đăng ký từ các thí sinh

Blue Venture Award sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 15/10/2018 cho đến ngày 8/1/2019 để lựa chọn ra người thắng cuộc, đại diện Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế “The Venture” diễn ra tại châu Âu vào tháng 5/2019 với cơ hội giành tổng giải thưởng 1 triệu USD.

Trong đó, ban tổ chức sẽ nhận đơn dự tuyển từ ngày 15/10 đến ngày 30/11/2018 tại theventure.com.

Dựa trên các tiêu chí và mục tiêu chấm điểm, ban tổ chức Blue Venture Award sẽ chọn ra 10 dự án tốt nhất để tiến hành phỏng vấn trực tiếp hoặc gián tiếp để bước vào vòng chung kết của Blue Venture Award. Dựa vào kết quả thuyết trình, Ban giám khảo sẽ chọn ra một người chiến thắng trong cuộc Thi Chung Kết diễn ra dự kiến vào ngày 8/1/2019.

THỂ LỆ GIẢI THƯỞNG BLUE VENTURE AWARD 2018

Điều kiện tham gia
1. Blue Venture Award là cuộc thi cho bất kì tổ chức có lợi nhận nào đã được đăng kí pháp lý & hợp pháp và đang:
- Tạo ra những tác động tích cực hoặc lợi ích cho xã hội, môi trường
- Có doanh thu dưới 1.5 triệu USD
2. Đơn dự thi sẽ được nộp bởi đại diện doanh nghiệp. Người này phải đủ hoặc hớn 25 tuổi và:
- Là người đại diện hợp pháp cho công ty tham dự;
- Thành thạo tiếng Anh
3. Công ty tham dự có thể là một công ty khởi nghiệp ở các giai đoạn sau:
- Giai đoạn Gieo mầm: Sản phẩm vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm
- Giai đoạn Khởi nghiệp: Công ty đã đi vào sản xuất thử nghiệm hoặc có một lượng sản phẩm nhất định hoặc đã chuẩn bị tung ra thị trường hoặc đã có một vài khách hàng.
- Giai đoạn Phát triển: Công ty đã tung sản phẩm ra thị trường, đang cần vốn để mở rộng qui mô.

Tiêu chí chấm điểm
Bài dự thi sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:
- Nhu cầu thị trường
- Mô hình kinh doanh và đội ngũ
- Ảnh hưởng xã hội có thể đong đếm được
- Tiềm năng phát triển
- Trình bày tài chính thuyết phục
- Chất lượng thuyết trình.

Cơ cấu giải thưởng
01 Giải nhất
- Được tham gia chương trình đào tạo tại Anh và vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 5/2019 tại châu Âu để giành lấy giải thưởng 1 triệu USD
- Nhận được quà tặng có giá trị của cuộc thi Blue Venture Adward
- 01 Giải nhì và 01 Giải ba: Được tham gia chương trình đào tạo tại Việt Nam và nhận được quà tặng có giá trị của cuộc thi Blue Venture Adward.

Xem them về Blue Venture tại:: https://www.facebook.com/BlueVentureAward/

Startup muốn thành công, đừng viết kế hoạch kinh doanh quá sớm
Mới đây, một nghiên cứu trên 1.000 người khởi nghiệp và startup của họ trong 6 năm đã chỉ ra, những cá nhân viết kế hoạch kinh doanh nghiêm túc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư