Sắp diễn ra diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019
Ngày 10/6 tới đây, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổ chức diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 (Vietnam Ventures Summit 2019).
.
Tháng 8/2018 Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng tổ chức thành công chương trình “Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018”.

Tham dự diễn đàn sẽ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và công nghệ và các Bộ ngành liên quan cùng các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Với vai trò trong thu hút đầu tư nước ngoài và là cơ quan chủ trì tham mưu Chính phủ các chính sách về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng và tổ chức diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 (Vietnam Ventures Summit 2019) - một diễn đàn để gặp gỡ, đối thoại và kết nối giữa Chính phủ Việt Nam và các quỹ đầu tư quốc tế. Đây cũng là nhiệm vụ cần thiết và có ý nghĩa lớn đối với hệ sinh thái khởi nghiệp hiện nay.

Cụ thể, diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam 2019 (Vietnam Ventures Summit 2019) được tổ chức với những mục đích và hoạt động như:

Giới thiệu với các Quỹ đầu tư lớn trên thế giới về môi trường kinh doanh Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và chia sẻ những quan điểm phát triển, hỗ trợ và vai trò của Chính phủ.

Giới thiệu về Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia với các tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cộng đồng các doanh nghiệp và các quỹ đầu tư quốc tế. Kết nối giữa các quỹ đầu tư của nước ngoài với cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Thảo luận việc tạo điều kiện cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo giới thiệu về tiềm năng, đề xuất nhu cầu hỗ trợ từ Chính phủ và các tổ chức hỗ trợ, các quỹ đầu tư.

Ngoài ra trong khuôn khổ diễn đàn sẽ có Đối thoại về những chính sách hỗ trợ, nhu cầu của cộng đồng khởi nghiệp, các Quỹ đầu tư trong các nhóm ngành khác nhau: công nghệ tài chính (fintech), công nghệ nghiên cứu sâu (deeptech, ví dụ AI), thương mại điện tử…

Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, lồng ghép với nội dung về nhân lực khoa học công nghệ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp khởi nghiệp khi đầu tư xuyên biên giới, khi mở rộng hoạt động ra khu vực, ra toàn cầu.

Thu Phương

Bình luận của bạn về bài viết...
  • Chia sẻ thông tin, ý tưởng khởi nghiệp với Toà soạn tại đây