-
V-Green hợp tác triển khai trạm sạc, tủ đổi pin xe điện VinFast tại Sun World Ba Na Hills -
Giá xăng dầu hạ nhiệt, hỗ trợ cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng -
Ngành điện tử tăng tốc trong chu kỳ sản xuất toàn cầu -
Người dân Đắk Lắk mang xe xăng tới “chốt tại chỗ” xe máy điện VinFast -
Chỉ trong 15 ngày đầu tháng 4/2026, chi gần 1,25 tỷ USD nhập dầu thô, xăng dầu -
Bán lẻ co để sống, mở để chờ
Tại Hội thảo, đại diện cho các đài truyền hình cáp đồng loạt lên tiếng “tố” các “đại gia” truyền hình trả tiền dùng nhiều chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, “bóp chết” các nhà đài địa phương.
Ông Lê Văn Minh, Giám đốc Truyền hình cáp Hải Dương cho biết, thị trường truyền hình cáp tại Hải Dương đang có sự cạnh tranh khốc liệt, không lành mạnh. Đặc biệt là SCTV khi xâm nhập thị trường này đã giảm giá thuê bao hàng tháng xuống 33.000 đồng/tháng.
Ông Minh bức xúc cho biết, "tệ nhất" là có gói cước của một nhà cung cấp chỉ vài chục nghìn đồng/tháng mà cho phép 3 hộ dùng chung. Ông Minh nói thêm: “Tổng giám đốc SCTV là Phó chủ tịch PayTV mà không bảo vệ thành viên, còn cạnh tranh đè bẹp hội viên là vô lý. Giá truyền hình trả tiền từ khi có các nhà cung cấp này vào đã loạn, các khu vực đô thị lớn một giá, tỉnh một giá, huyện một giá”, ông Minh than thở.
![]() |
| Hội thảo “Xây dựng giá sàn dịch vụ truyền hình trả tiền” ngày 16/6/2015 |
Đại diện Truyền hình cáp Thái Bình cũng bức xúc cho hay, các tỉnh từ Nghệ An trở ra khi có các nhà cung cấp mới đến nay, mỗi nhà cung cấp đưa ra một mức giá khác nhau. Khi SCTV xâm nhập thị trường đã áp dụng giá rẻ, ở tỉnh thì áp dụng mức giá 50.000 đồng/thuê bao/tháng, ở huyện chỉ hơn 30.000 đồng/tháng. Các đài đang áp dụng mức giá hơn 100.000 đồng/tháng buộc phải hạ giá theo, Hải Dương 55.000 đồng/tháng, Hà Nam hơn 45.000 đồng/tháng, Hòn Gai – Cẩm Phả 50-88.000 đồng/tháng…
“Các đơn vị nhỏ như chúng tôi đã đuối sức. Đang xuất hiện tình trạng các đại gia ép chết đơn vị nhỏ, “cá lớn nuốt cá bé”, vị này bức xúc cho hay.
Ông Đỗ An Thắng, Giám đốc Truyền hình cáp Hải Phòng cho biết, đơn vị này đang gửi văn bản tới Bộ Thông tin và Truyền thông phản ánh việc một nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền vi phạm quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông về giấy phép, cạnh tranh không lành mạnh.
“Dù không được phép cung cấp dịch vụ Analog nhưng để giành khách hàng, đơn vị này đã triển khai lắp đặt, cung cấp dịch vụ truyền hình cáp công nghệ tương tự khi chưa được phép”, ông Thắng cho biết.
Bị các doanh nghiệp trong ngành "tố" phá giá thị trường, cạnh tranh không lành mạnh, nhưng tại Hội thảo, ông Lương Quốc Huy, Phó tổng giám đốc SCTV đã phát biểu: "Vừa qua, có một số đơn vị mới bắt đầu tham gia thị trường truyền hình trả tiền đã đưa ra chính sách giá hoàn toàn không phù hợp với thực tế. Giá này khẳng định sẽ lỗ nặng khi bán dưới giá thành, họ đã dùng lợi nhuận từ hoạt động khác để bù lỗ là được đặc quyền, đặc lợi lũng đoạn thị trường, chiếm khách hàng của đơn vị khác. Sau khi chiếm lĩnh thị trường họ có thể sẽ tăng giá".
-
Chỉ trong 15 ngày đầu tháng 4/2026, chi gần 1,25 tỷ USD nhập dầu thô, xăng dầu -
Bán lẻ co để sống, mở để chờ -
ROSE Business Lounge chiến thắng tại hạng mục Best Lounge In Asia 2026 -
BYD Dolphin thuần điện nhập khẩu từ Thái Lan, giá dưới 500 triệu đồng -
Điểm danh 10 thị trường mua nhiều hàng hóa Việt Nam -
Tập đoàn bán lẻ lớn ở Trung Đông tăng nhập khẩu nông sản Việt -
Để xăng E10 được sử dụng rộng rãi, mấu chốt phải tạo được lợi thế về giá.
-
1
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
2
Quản lý ngoại hối với đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Góp vốn trước, cấp phép sau -
3
Kiến nghị cho doanh nghiệp vàng trang sức được nhập khẩu 50 tấn vàng/năm và vay vàng trong dân -
4
Thanh khoản quý II/2026 dự báo tiếp tục gặp nhiều áp lực
-
FedEx hợp tác cùng Viettel Post tăng cường mạng lưới chuyển phát tại Việt Nam -
Sàn Giao dịch Công nghệ TP. Hồ Chí Minh: Khẳng định vai trò đầu tàu ngành khoa học công nghệ liên vùng -
Bệnh viện TNH có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 22/4/2026 -
Khi AI và dịch vụ y tế tăng tốc, doanh nghiệp Việt thiếu gì ở cấp quản trị? -
Bất động sản dòng tiền cạnh KCN: "Vịnh tránh bão" cho dòng vốn đầu tư trong chu kỳ kinh tế mới

