
-
VPBank cùng SMBC, BII, EFA, FinDev Canada và JICA công bố khoản vay hợp vốn trị giá 350 triệu USD
-
Ngân hàng mở rộng dịch vụ chứng khoán: Cảnh báo rủi ro tín dụng liên quan khách hàng lớn
-
Tỷ giá USD/VND vượt 26.400 đồng
-
Vàng chưa lấy lại đà tăng, giá vàng SJC vẫn cao hơn quốc tế 16 triệu đồng/lượng
-
Tín dụng phân bổ đúng chỗ sẽ không sợ rủi ro -
Hộ kinh doanh chuyển đổi - VietinBank đồng hành
![]() |
Lý do chính khiến các nước có thu nhập trung bình lo lắng về điều này là vì nó có thể kìm hãm khả năng gia nhập nhóm các nước phát triển và có thu nhập cao, báo cáo cho biết.
Cụ thể, nếu tốc độ già hóa hiện tại tiếp tục được duy trì sẽ gây áp lực lớn lên lĩnh vực tài chính công và làm hạn chế năng lực của chính phủ các nước trong việc thiết lập các hệ thống như lương hưu, nhằm phục vụ cho số lượng những người cao niên đang ngày càng tăng lên, các chuyên gia nói với CNBC.
Trong khi Trung Quốc được dự báo sẽ trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2026, còn Thái Lan sẽ phát triển mạnh sau năm 2040, thì sự "lão hóa dân số” đã gây ra tác động tiêu cực đến Trung Quốc, Thái Lan và Hàn Quốc từ năm 2020. Nghĩa là người dân các quốc gia này có nguy cơ sẽ già đi trước khi kịp... giàu có.

-
NCB tăng vốn điều lệ lên 19.280 tỷ đồng -
Tín dụng phân bổ đúng chỗ sẽ không sợ rủi ro -
Hộ kinh doanh chuyển đổi - VietinBank đồng hành -
Lan tỏa nghĩa tình, đồng hành cùng nhân dân sau lũ -
Nhiều ngân hàng tăng vốn điều lệ -
Siết vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn: Lấp khoảng trống vốn bằng trái phiếu -
VIB: Lợi nhuận 6 tháng hơn 5.000 tỷ đồng, tổng tài sản vượt mốc nửa triệu tỷ, tăng trưởng tín dụng 10%
-
Bước đột phá của IPC E&C vào thị trường EPC Hóa chất
-
IPC E&C tổng thầu dự án “Điện mặt trời mái nhà SEHC 28 MWp”: Phát triển năng lượng xanh bền vững
-
Vietcombank lần thứ ba liên tiếp ghi danh trong Top 20 doanh nghiệp có chỉ số phát triển bền vững tốt nhất thị trường
-
KCN Nam Đình Vũ: Đòn bẩy từ khu thương mại tự do, hút dòng vốn chất lượng cao
-
Cùng Dat Bike dẫn đầu thời đại xe điện
-
SeABank thông báo mời thầu