Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 01 năm 2021, 04:44:19
Sự kiện bình luận VTV1 - Chương trình truyền hình chính luận nổi bật năm 2020
N.L - 01/12/2020 20:30
 
Chương trình Sự kiện và Bình luận phát sóng 9h15 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV1 do Đài truyền hình Việt Nam sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS).
TIN LIÊN QUAN

.
.

Nội dung của "Sự kiện và bình luận" thường là những sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trong tuần hoặc cũng có thể là những câu chuyện từ cuộc sống hàng ngày nhưng lại mang thông điệp lớn tác động đến đời sống xã hội.

Với thời lượng 30 phút một số phát phóng, chương trình đã đưa ra những phân tích cởi mở, chân thực về những vấn đề nổi bật trong tuần. Người xem sẽ được lắng nghe những phân tích về thực trạng, phương hướng và giải pháp cho các vấn đề đời sống qua chia sẻ của những chuyên gia hàng đầu.

Chương trình được dàn dựng dưới dạng talk show, gỉai quyết vấn đề vừa đặt ra thông qua cuộc trò chuyện cởi mở giữa người dẫn và khách mời tham gia chương trình, vừa tuân theo kịch bản, vừa tăng tính khách quan và làm nổi bật yếu tố tham luận tìm câu trả lời.

.
.

Một số những số phát sóng đặc sắc của chương trình Sự kiện và Bình luận gần đây

Số phát sóng ngày 14 tháng 11 năm 2020 với chủ đề Phủ xanh bền vững đã nhận được lượng lớn tương tác của khán giả. Với sự tham gia của bà Nguyễn Thị Thu Lam Chuyên gia Kinh tế Môi trường cao cấp và Tiến sĩ Nguyễn Bá Ngãi – Nguyên Tổng cục trưởng – Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam đã có những đánh giá chuyên sâu về những dự kiến ưu tiên của Chính phủ về phát triển kinh tế, y tế , văn hóa,xã hội, giáo dục và môi trường theo một mô hình mới đó là thịnh vượng, toàn diện và dựa trên ba trụ cột là kinh tế - xã hội – môi trường góp phần thực hiện hóa công cuộc xây dựng đất nước trong bối cảnh môi trường đang tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của nước ta.

Số phát sóng ngày 03 tháng 10 năm 2020 là một cuộc tranh luận và đánh giá thẳng thắng về Dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam – Công trình trọng điểm Quốc gia, một trong những tuyến giao thông huyết mạch dọc theo chiều dài đất nước được đồng loạt khởi công các dự án thành phần. Với chủ đề Tăng tốc về đích  vì tiến độ hoàn thiện dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam đã đạt được những thành tựu chưa từng có, được xem như là một bước đột phá trong công cuộc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, thay đổi tích cực đến hàng ngàn hộ dân khắp 13 tỉnh thành trải dọc theo dự án.

Ngoài ra còn có những chủ đề như Những yếu tố tác động đến tình trạng sạt lở và lũ lụt; tăng cường ứng phó khẩn khi lũ lụt ập đến và các biện pháp để người dân Việt Nam thoát nghèo bền vững là những chương trình được khán giả quan tâm theo dõi.

Khán giả có thể tương tác trực tiếp với chương trình thông qua các nền tảng số như mạng xã hội, các trang thông tin điện tử về những quan điểm cá nhân của khán giả, đóng góp ý kiến về chủ đề hoặc nội dung phát sóng để chương trình ngày càng phát triển trong tương lai.

Hà Nội đẹp dịu dàng mùa cây trổ lá
Hà Nội sau nhiều ngày mưa phùn ẩm ướt đã tiếp thêm sinh lực cho những chồi non vươn mình trong giá rét. Giữa không gian ảm đạm, màu xanh mướt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư