Cục Hải quan vừa có hướng dẫn xử lý tờ khai và cập nhật thuế suất theo Nghị định số 199/2025/NĐ-CP của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.
Bước sang nhiệm kỳ mới, với tư duy mới, phương thức mới, tinh thần mới, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đột phá mạnh mẽ để phát triển nhanh, bền vững.
Theo Cục quản lý Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng 1/2017, cả nước có 8.990 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký đạt 90,3 nghìn tỷ đồng, tăng 8,1% về số doanh nghiệp và tăng 52,3% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ tháng 1/2016.
Dù vẫn gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng năm 2016 được coi là năm thành công đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Báo Đầu tư xin giới thiệu một số CEO của các doanh nghiệp FDI và những thành quả họ đã đạt được trong năm 2016 cũng như định hướng phát triển trong năm 2017.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, việc cổ phần hóa, bán vốn nhà nước phải đem lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước, tránh thất thoát, tránh lợi ích nhóm, tiêu cực.
Trong 7 ngày Tết Đinh Dậu 2017 (từ ngày 25/01, tức 28 Tết đến ngày 31/01, tức mùng 4 Tết) đã có tổng cộng gần 830.000 lượt phương tiện lưu thông an toàn trên 3 tuyến cao tốc do VEC quản lý khai thác.
Thông tin được xác nhận tại buổi làm việc giữa ông Pakorn Snguansuppayakorn, Phó Tổng Giám đốc điều hành, phát triển kinh doanh Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EAGTi) với Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính vừa qua.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đang được đảm bảo về tiến độ để về đích đúng hẹn.
Là người đang tham gia thiết lập sân chơi mới cho giới khởi nghiệp Việt Nam, ông Trần Anh Vương, Tổng giám đốc CTCP và Phát triển Sacom (SAM) tin rằng, giới khởi nghiệp Việt Nam sẽ ghi tên mình vào nền kinh tế thế giới.