Các quy định sừa đổi, bổ sung tại Luật Doanh nghiệp tuân thủ nguyên tắc đàm bảo quyền tự do kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.
Toàn bộ công tác đăng ký kinh doanh sẵn sàng khi chính quyền địa phương 2 cấp chính thức vận hành từ ngày hôm nay, 1/7. Doanh nghiệp được tạo thuận lợi tối đa khi gia nhập thị trường, hoạt động cũng như rút khỏi thị trường.
Ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động (mã: MWG) cho biết, biên lợi nhuận gộp sản phẩm đồng hồ thời trang ước đạt ít nhất 40%. Và bình quân, một cửa hàng Thegioididong.com kèm kinh doanh đồng hồ bán khoảng 600 chiếc đồng hồ mỗi tháng.
Sau 25 năm quan hệ thương mại và đầu tư, hàng hóa dịch vụ của Hoa Kỳ đã hiện diện trong tất cả các lĩnh vực đời sống của Việt Nam. Nói ví von là: “Người Việt Nam giờ uống Coca-Cola, tra Google, lên Facebook, bay Boeing và mua sắm qua Amazon”.
Tại ĐHCĐ thường niên Công ty CP Bamboo Capital (BCG) diễn ra sáng nay 10/5, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT BCG cho biết, Hanwhe Enegy và BCG đã dự thảo hợp đồng hợp tác, theo đó, công ty này sẽ đầu tư từ 100 đến 200 tỷ đồng mua 10% cổ phần của BCG Enegy , thuộc Tập đoàn BCG. Dự kiến, hợp đồng sẽ được ký trong tháng 6 tới.
Sáng nay (10/5), Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 - kỳ Đại hội thứ 4 kể từ khi Vietnam Airlines chính thức hoạt động theo hình thức công ty cổ phần vào năm 2015.
UBND tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc các sở, ngành, đơn vị liên quan về công tác chuyển đổi cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Quý I/2019, Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương (mã SCD, sàn HOSE) đã có lợi nhuận dương, đảo chiều so với kết quả lỗ cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, một số rắc rối có thể bung ra bất cứ lúc nào do cách áp dụng các quy định khác nhau có khả năng làm thay đổi các con số tài chính trong tương lai.
CADIVI đã quyết định chọn giải pháp ERP S/4HANA của hãng SAP (Đức) phục vụ cho việc quản trị và vận hành tổng thể doanh nghiệp. CITEK là đơn vị triển khai giải pháp này cho CADIVI.
Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào TP.HCM năm 2019, Thành phố đã kêu gọi đầu tư vào 210 dự án thuộc nhiều lĩnh vực như giao thông, hạ tầng, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, chỉnh trang đô thị, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí.
“Người nông dân thường thông qua thương lái thu mua để bán cà phê nhưng khi chính họ buộc phải liên lạc trực tiếp với đơn vị kinh doanh như The Coffee House là lúc họ không còn biết phải đi đâu nữa. Nguồn lực có hạn, tôi bất lực khi phải từ chối mua thêm sản lượng. Cảm giác ấy không hề dễ chịu chút nào”, Nguyễn Hải Ninh, CEO The Coffee House chia sẻ về quá trình thu mua trong vụ cà phê 2018-2019-cuộc khủng hoảng lớn nhất trong một thập kỷ qua của ngành cà phê nước nhà.
Thương vụ Việt Nam tại Nigeria khuyến cáo doanh nghiệp không dùng các hình thức thanh toán T/T, D/A, D/P do đã có doanh nghiệp trong nước đã bị mất vốn, khi áp dụng hình thức 30% trả trước, 70% trả sau (đối với hàng xuất khẩu), hoặc mất tiền đặt cọc từ 30 - 50% (đối với hàng nhập khẩu).