Dự kiến có 114/152 điều của Luật Quản lý thuế hiện hành cần sửa đổi, bổ sung, trong đó bãi bỏ Điều 51 quy định xác định mức thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán thuế.
Với tinh thần thận trọng nhưng không làm mất cơ hội của doanh nghiệp, tại Dự thảo sửa đổi một số điều Luật Doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề xuất bổ sung điều kiện doanh nghiệp chỉ được phát hành trái phiếu riêng lẻ nếu tổng nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu.
Ông Oh Kyung Hee, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam dự báo, những tháng cuối năm, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ cải thiện hơn, sáng sủa hơn so với hiện nay.
Quỹ mở với tên gọi Quỹ Đầu tư Cổ phiếu năng động Bảo Việt (gọi tắt là BVFED) mới được Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xin cấp phép thành lập.
Việc khối ngoại có thể tiếp tục xả hàng trong tháng 9 khiến nhà đầu tư trong nước có tâm lý rụt rè. Điều này khiến khả năng thị trường chưa thể thoát khỏi xu hướng đi xuống.
Cục Thuế Hà Nội vừa tổ chức vinh danh 282 doanh nghiệp và hộ kinh doanh có thành tích kinh doanh hiệu quả, cũng như thực hiện tốt nghĩa vụ về thuế năm 2012. Trong đó, nhiều doanh nghiệp có tên trong 200 doanh nghiệp tiêu biểu của Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2013.
Tôn vinh thương hiệu cạnh tranh
Danh sách 50 công ty tốt nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam đã được Forbes Việt Nam (phiên bản tiếng Việt của Tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới) công bố hôm nay, 3/9. Đây là những công ty tốt nhất do Forbes Việt Nam nghiên cứu thực hiện và xếp hạng, bao gồm cả những công ty lớn trên thị trường, các công ty vừa và nhỏ có hiệu quả kinh doanh cao.
Theo kết quả kinh doanh hợp nhất đã soát xét, doanh thu toàn tập đoàn đạt 8.000 tỷ đồng, tăng 280 tỷ đồng so với cùng, tương đương với tỷ lệ tăng trưởng 4%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 6 tháng sau soát xét đạt 735 tỷ đồng.
Các trường hợp hủy niêm yết thời gian qua đa phần là bắt buộc do chất lượng “xuống cấp”(kinh doanh thua lỗ…). Mặc dù vậy, nhu cầu mua bán cổ phiếu “xuống cấp” vẫn có và vẫn cần có nơi giao dịch.
Thêm một doanh nghiệp rời sàn chứng khoán
Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa quyết định buộc CTCP Chứng khoán Tràng An hủy niêm yết cổ phiếu TAS vì đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.