Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố danh sách doanh nghiệp dự kiến bán vốn đợt 1 năm 2025 với tổng cộng 31 doanh nghiệp xuất hiện trong danh sách.
Thông tin từ các cuộc họp thường niên năm 2025 cho thấy, trong điều kiện thị trường thuận lợi, nhiều thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực chứng khoán sẽ được triển khai trong năm nay.
Toàn bộ 60 triệu cổ phiếu quỹ được Vinhomes mua cuối năm 2019. Với giá cổ phiếu tăng mạnh hai năm qua, công ty này có thể ghi nhận vào thặng dư vốn cổ phần hơn 1.350 tỷ đồng.
Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo ông Nguyễn Đức Thụy (Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank) đã mua xong 10.215.000 cổ phiếu LPB và Thaiholdings đã mua xong 20 triệu cổ phiếu LPB của LienVietPostBank.
Đây là phiên mua ròng mạnh nhất của các nhà đầu tư nước ngoài từ ngày 9/4. Dòng tiền của khối ngoại không dồn vào một giao dịch đột biến nào mà tìm đến nhiều cổ phiếu bluechip.
Chứng khoán SSI khuyến nghị khách hàng hạn chế đặt lệnh mới để tránh việc phát sinh lệnh không đúng như kỳ vọng. Trước đó, Chứng khoán Yuanta và VN Direct cũng ghi nhận lỗi đáng kể.
Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo về giao dịch cổ phiếu của người liên quan người nội bộ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank: Mã TCB).
Đã xuất hiện công văn về việc hệ thống giao dịch của HoSE xảy ra lỗi vào phiên giao dịch ATC. Phía sở đã phát đi thông báo k khẳng định thông tin trên là giả mạo.
Cạn margin, tin đồn thất thiệt về Covid-19 lan rộng, sự thất vọng về hệ thống giao dịch mới của HoSE sau vài phiên vận hành... có thể là lý do khiến nhà đầu tư bán tháo.