-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình
![]() |
| Quang cảnh buổi làm việc song phương giữa Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng và ngài Saito Tetsuo, Bộ trưởng Bộ MLIT. |
Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thắng đã dẫn đầu đoàn công tác tới Nhật Bản nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giao thông - vận tải. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động hợp tác về GTVT giữa Việt Nam và Nhật Bản trong bối cảnh hai nước đang tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2023).
Tại buổi làm việc song phương giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thắng và ngài Saito Tetsuo, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (Bộ MLIT), hai bộ trưởng đã cùng điểm lại tình hình hợp tác giữa hai bộ trong thời gian vừa qua. Hai Bộ trưởng đánh giá cao việc quan hệ hợp tác trong lĩnh vực GTVT giữa hai bên không ngừng phát triển cùng với sự phát triển quan hệ sâu rộng giữa hai nước thông qua các chuyến thăm và hội đàm cấp cao của lãnh đạo hai nước.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất với Bộ trưởng Bộ MLIT sớm ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa hai bộ nhằm thay thế cho Biên bản ghi nhớ giữa hai bên ký năm 2010; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, kết nối các phương thức vận tải; phối hợp giải quyết một vướng mắc tại các dự án cơ sở hạ tầng sử dụng vốn ODA nhật bản tại Việt Nam.
Đồng tình với các đề xuất của phía Việt Nam, ngài Saito Tetsuo - Bộ trưởng MLIT đề nghị hai bên thúc đẩy các hợp tác chặt chẽ hơn nữa để có nhiều kết quả nhằm tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2023.
Trong chuyến công tác, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã có các cuộc họp và làm việc với Phó Chủ tịch cao cấp, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Keiichiro Nakazawa để thúc đẩy các dự án cơ sở hạ tầng sử dụng vốn JICA tại Việt Nam; khảo sát một số cơ sở hạ tầng chất lượng cao Nhật Bản và làm việc với một số cơ quan trong phát triển cơ sở hạ tầng tại Nhật Bản.
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
-
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 -
Những thay đổi đáng chú ý của Luật Thuế thu nhập cá nhân -
Bắc Ninh và Thái Nguyên lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu -
Không lập hóa đơn khi bán hàng có thể bị phạt đển 80 triệu đồng
-
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

