Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Thăm Hội chợ Food and Hotel Asia, Thủ tướng khen ngợi doanh nghiệp Việt
Nhã Nam - 27/04/2018 14:19
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham quan các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ Hội chợ Food &Hotel Asia 2018, trong đó có gian hàng của Tập đoàn TH.
TIN LIÊN QUAN

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới Hội chợ Food &Hotel Asia 2018 và dành thời gian tham quan các gian hàng Việt Nam. Đây là hội chợ chuyên ngành về thực phẩm và khách sạn lớn nhất tại châu Á, diễn ra từ ngày 24 tới 27/4/2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng của Tập đoàn TH.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng của Tập đoàn TH.

Sau Lễ đón, Thủ tướng đã đi vòng quanh tham mquan 14 gian hàng Việt Nam tại Hội chợ. Dừng chân tại gian hàng của TH, doanh nghiệp duy nhất của ngành sữa Việt Nam tham dự Hội chợ, Thủ tướng đã khen ngợi sự sáng tạo của Tập đoàn TH khi cho ra mắt dòng sản phẩm sữa hạt TH true NUT, với vị ngọt tự nhiên từ quả chà là (không dùng đường tinh luyện).

Thủ tướng cũng quan tâm tới dòng sản phẩm TH true MALT - thức uống lên men từ mầm lúa mạch, sản phẩm mới sẽ được Tập đoàn TH ra mắt vào giữa tháng 5 tới. Thủ tướng chúc Tập đoàn TH tiếp cận thành công các thị trường lớn trong khu vực ASEAN với các sản phẩm giàu tính sáng tạo, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trên thực tế, đây cũng chính là hai tiêu chí đã giúp Tập đoàn TH thu hút nhiều đối tác chiến lược là các công ty xuất nhập khẩu, các nhà phân phối và các chuỗi cửa hàng bán lẻ ở Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Trung Quốc, HongKong.

Tại Hội chợ, các nhà phân phối lớn như LVBEI Global Import, High Flyer International Limited, Chop Nam Huat SDN BHD, DIMA … đều đã đặt vấn đề nhập khẩu các sản phẩm của TH. Đặc biệt, chuỗi siêu thị Sheng Siong và Seven Eleven của Singapore đã hỏi điều kiện về giá và vận chuyển sang thị trường này, với mong muốn có nguồn cung đa dạng về sản phẩm sữa cho người tiêu dùng Singapore.

Bà Belinda Yeo, đại diện của Seven Eleven cho biết, bà rất ngạc nhiên trước quy mô sản xuất và công nghệ chế biến hiện đại của TH true MILK. Các sản phẩm của TH sẽ tạo được ấn tượng lớn với người tiêu dùng Singapore vì hương vị và chất lượng tuyệt vời.

Trong khi đó, với thị trường Indonesia, Malaysia…, nhiều nhà nhập khẩu quan tâm tới chứng nhận Halal- sản phẩm tinh khiết theo tiêu chí của đạo Hồi. Ông Venda Sim, Giám đốc Phát triển kinh doanh của nhà phân phối DIMA - Indonesia chia sẻ, ông tìm thấy được ở TH true MILK các yếu tố về chất lượng, các tiêu chuẩn sản xuất phù hợp, vị trí địa lý gần gũi và đặc biệt là có chứng nhận Halal nên muốn xúc tiến các hoạt động nhập khẩu sớm.

Hội chợ Food &Hotel Asia 2018 là nơi thể hiện rõ nhất xu hướng tiêu dùng thực phẩm - trong đó thực phẩm tự nhiên, lành mạnh, tốt cho sức khỏe được coi là điểm nhấn của tất cả các gian hàng.

Tại Hội chợ, các dòng thực phẩm, rau củ quả, sữa… sản xuất theo tiêu chuẩn organic, không đường được giới thiệu ở nhiều khu vực, đặc biệt là ở gian hàng các doanh nghiệp Mỹ, Đan Mạch.

Khi tới gian hàng của TH, hầu hết khách hàng đều đánh giá rất cao khi TH có sản phẩm đón đầu xu hướng tiêu dùng lành mạnh này, trong đó có TH true MILK organic, sữa hạt TH true NUT có vị ngọt tự nhiên từ quả chà là, TH true Herbal sản xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược hữu cơ ở những trang trại xanh tốt của TH.

Tại Hội chợ Food &Hotel Asia 2018 năm nay, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã phối hợp với Ban tổ chức để xây dựng một khu trưng bày riêng dành cho các doanh nghiệp Việt Nam (Vietnam’s Pavilion).  14 doanh nghiệp đến từ các ngành hàng khác nhau đã tạo được dấu ấn về đặc sản Việt Nam. Lần đầu tiên góp mặt tại Hội chợ, Tập đoàn TH đã tạo được dấu mốc mới cho tiến trình “đưa ly sữa Việt Nam ra thế giới”.

Nhân dịp này, tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Singapore, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân  Phúc, Tập đoàn TH đã ký MOU về quảng bá và triển lãm với Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (UBM).

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư