Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn được giao sử dụng 442 ha khu vực biển; Thaco đề xuất đầu tư bến cảng Cái Mép Hạ; PAN ký thỏa thuận với đối tác Nhật, mở đường cho biostimulant và gạo Việt...
Đằng sau những con số giá trị và số lượng các thương vụ M&A là xu hướng dài hạn đang định hình dòng vốn đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực tiêu dùng, năng lượng sạch và chuyển đổi số.
Tập đoàn Amada (Nhật Bản) dịp cuối tháng 8/2016 đã khánh thành, đưa vào hoạt động Trung tâm kỹ thuật ASEAN với tổng vốn đầu tư gần 12 triệu USD nhằm giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của các nước Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) tiếp cận công nghệ - thiết bị mới, thực hiện các hoạt động R&D trong ngành cơ khí.
Phải nêu danh các doanh nghiệp nhà nước không tuân thủ quy định về công bố thông tin để cảnh báo, nếu không, chủ sở hữu nhà nước không mong tối đa hóa hiệu quả nguồn lực khổng lồ trong tay mình.
Tháng 7/2016, xuất khẩu gạo ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua, kéo theo 7 tháng cũng thấp, chỉ được 3 triệu tấn, giảm gần 600.000 tấn, tương đương với mức giảm 16,2% so với quý I/2015. Sụt giảm về lượng là trong quý II, vì quý I/2016 tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.
Ngày 25/8, tại trường ĐH Nông - Lâm Bắc Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang và Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang tổ chức “Diễn đàn thanh niên Bắc Giang khởi nghiệp” và phát động phong trào thanh niên phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.
Đại học RMIT Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Prudential Việt Nam vừa ký Biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác nâng cao kỹ năng giúp tăng khả năng tuyển dụng của sinh viên, đồng thời liên kết nghiên cứu để đóng góp hơn nữa cho cộng đồng Việt Nam.
Nghị Định 111/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đóng mới, hoán cải, sửa chữa tàu biển đã được Chính phủ ban hành. Trong đó, Nghị định quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ sửa chữa tàu biển.
Điểm đáng chú ý là trong khi tài sản ngắn hạn giảm gần 1.300 tỷ đồng so với đầu năm còn hơn 11.900 tỷ đồng thì nợ ngắn hạn lại tăng hơn 2.300 tỷ đồng lên gần 15.600 tỷ đồng vào cuối quý II, đưa tổng nợ của tập đoàn này lên con số 33.023 tỷ đồng.