Trong kỷ nguyên năng lượng mới, khái niệm “prosumer” - người vừa tiêu thụ vừa sản xuất điện - không còn là viễn cảnh tương lai mà đã trở thành hiện thực đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và toàn cầu.
Đề xuất mở rộng diện được thực hiện thủ tục đầu tư đặc biệt của cộng đồng kinh doanh chứa đựng mong muốn rút ngắn thời gian và giảm rào cản khi thực hiện dự án đầu tư.
Đạt được kết quả tốt ngay trong năm đầu tiên cổ phần hóa, nhưng hoạt động của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower) cũng phải đối mặt với không ít thách thức mới.
Kết thúc năm 2018, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vẫn còn 3 doanh nghiệp báo lỗ lớn, trong đó: Đạm Ninh Bình lỗ 926 tỷ đồng; Đạm Hà Bắc lỗ 340 tỷ đồng; DAP số 2-Vinachem lỗ 246 tỷ đồng.
Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) vừa có thông tin chính thức về chi tiết “doanh nghiệp cho biết phải chi trả chi phí ngoài quy định” cho những thủ tục hành chính và kiểm tra liên ngành mà Bộ Công thương quản lý.
Ngày 18/1/2019, tại Hà Nội sẽ diễn ra Festival Khởi nghiệp 2019 với sự tham gia của của trên 40 doanh nghiệp lớn, 20 nhà đầu tư, quỹ đầu tư và các chuyên gia, cố vấn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.
Với chủ đề "Đột phá – Phát triển – Phồn vinh" là thông điệp mà Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS Hà Tĩnh) muốn gửi đến tại chương trình chào Xuân 2019. Tại chương trình này, Công ty FHS Hà Tĩnh đã trực tiếp trao các phần tài trợ công ích cho thị xã Kỳ Anh và tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền lên đến 2,2 tỷ đồng.
Chủ tịch Tập đoàn Động Lực, ông Lê Văn Thành cho biết, thị trường Trung Quốc rất tiềm năng với ngành da giày, nên các chương trình xúc tiến thương mại cần được duy trì để hỗ trợ doanh nghiệp khai thác xuất khẩu thật tốt tại thị trường này.
Ngày 11/1/2019, Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) do ông Kyle Kenhofer, Giám đốc cao cấp Tổ chức IFC khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về chương trình hợp tác, hỗ trợ của IFC với tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.
Bộ Công Thương vừa ra quyết định điều tra áp dụng chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bằng nhôm, hợp kim hoặc không hợp kim, ở dạng thanh, que và hình có xuất xứ từ Trung Quốc, sau khi xem xét yêu cầu của 4 doanh nghiệp trong nước.