Từ danh hiệu “cổ phiếu quốc dân” với số lượng cổ đông lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam, giờ đây Tập đoàn Hòa Phát đang vươn mình trở thành “doanh nghiệp quốc dân” - mang trong mình sứ mệnh góp sức xây dựng tương lai đất nước.
Trong kỷ nguyên năng lượng mới, khái niệm “prosumer” - người vừa tiêu thụ vừa sản xuất điện - không còn là viễn cảnh tương lai mà đã trở thành hiện thực đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và toàn cầu.
Theo khảo sát từ PwC, 84% lãnh đạo doanh nghiệp cho biết đang thực hiện các sáng kiến về blockchain. Trong đó, có đến 15% doanh nghiệp đã hoàn thành quá trình này.
Thủy sản, gạo, rau quả, hạt điều…, những mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn, đều giữ “phong độ” xuất khẩu, góp phần tạo nên con số 25,7 tỷ USD xuất khẩu của ngành nông nghiệp trong 8 tháng từ đầu năm 2018
FastGo, ứng dụng gọi xe của Việt Nam, một trong những đối thủ của Grab, vừa chính thức nhận khoản đầu tư chiến lược từ quỹ đầu tư VinaCapital nhằm mở rộng thị trường ra toàn quốc. Giá trị khoản đầu tư khoảng hơn 3 triệu USD.
Từ ngày 28- 30/8/2018, tại tỉnh Vĩnh Long diễn ra Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông lần thứ XXII với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội cho Đồng bằng sông Cửu Long”.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, áp lực đảm bảo cung cấp nhiên liệu cho nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam là rất lớn khi nguồn than và khí trong nước không đủ cung cấp cho các nhà máy điện.
Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (mã TNG - sàn HNX) trong năm 2018 đã thể hiện rõ tham vọng vươn tầm thế giới, chinh phục nội địa, thể hiện rõ trong kế hoạch kinh doanh tăng trưởng vượt bậc.
Việc Công ty cổ phần Thế giới số (Digiworld) hợp tác với Incontech (Mỹ) phát triển sản phẩm thương hiệu PNKids cho thấy doanh nghiệp này không chùn bước trước khó khăn trong chinh phục thị trường các sản phẩm tiêu dùng bổ trợ sức khỏe.
Theo sự gia tăng liên tục của tiến trình kết nối khu vực, hợp tác giữa Trung Quốc và các nước ASEAN trong lĩnh vực điện năng ngày càng gần gũi hơn và Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) đang đóng vai trò “động cơ” trong sự hợp tác này.
Thông tin từ Linh Phạm,CEO start-up Logivan cho biết, công ty vừa gọi thành công 1,75 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ 3 quỹ ngoại Ethos Partners, Insignia Venture Partners và VinaCapital Ventures.
Với những doanh nghiệp trẻ tại miền Trung hiện nay, yếu tố thương hiệu đã được chú trọng và đầu tư bài bản hơn rất nhiều so với trước. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, thương hiệu được các đơn vị này xác định như một yếu tố cấu thành nên giá trị và bản sắc doanh nghiệp.