33% doanh nghiệp dự định mở rộng trong hai năm tới, tăng so với con số 27% năm 2023. Đây là lựa chọn của 8.000 doanh nghiệp tham gia khảo sát PCI 2024.
Việc Việt Nam chủ động ứng phó, tiếp xúc linh hoạt, hiệu quả sau khi Mỹ công bố chính sách thuế đối ứng đã giúp người dân, doanh nghiệp vững niềm tin, các doanh nghiệp lớn toàn cầu tiếp tục tin tưởng, gia tăng đầu tư tại Việt Nam.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 65/2015/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và quỹ quốc gia về việc làm. Nghị định này quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động và Luật Việc làm về chính sách việc làm công, hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên và Quỹ quốc gia về việc làm.
Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải xin chủ trương mở rộng, tăng làn thu phí tại trạm thu phí số 01 (thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên) trên Quốc lộ 5.
Xuất khẩu xi măng, clinker của Việt Nam đang “đi lùi” khá xa so với tốc độ xuất khẩu của cùng kỳ 2014, đặt ra nhiều nghi vấn về khả năng hoàn thành mục tiêu về giá trị và sản lượng mà ngành đã đặt ra từ đầu năm.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo các Bộ liên quan chuẩn bị xây dựng định hướng vận động, quản lý và sử dụng ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ giai đoạn 2016-2020 và xây dựng kế hoạch hành động trong thời gian tới cho lĩnh vực giáo dục - đào tạo.
Chiều ngày 15/7, Bộ Tư pháp phối hợp với Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi.
Sáng nay (15/7), Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 317 sinh viên khóa 2 (niên khóa 2011 – 2015) của nhà trường.
Sáng 15-7, 11 ngư dân Bình Định bị chìm tàu ở Trường Sa đã được tàu của Vùng 4 Hải quân đưa về Cảng Cam Ranh (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) an toàn. Hiện, sức khỏe các ngư dân đều ổn định.
Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam vừa tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện mô hình thì điểm “ Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm” giai đoạn 2015- 2018 và phát động thực hiện giai đoạn 1 tại TP Đà Nẵng.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa nên từ chiều tối và đêm nay ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, khu vực Tây Bắc và các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện các nội dung tại Nghị quyết số 93/2015/QH13 ngày 22/6/2015 của Quốc hội về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần đối với người lao động.