Bên cạnh lực lượng vũ trang còn có lực lượng dân sự là cán bộ, công chức, viên chức được trang bị phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.
Chiều 11/7, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chính thức chào đón chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Ethiopian Airlines, khai trương đường bay mới kết nối trực tiếp Hà Nội và Addis Ababa (Ethiopia).
Không phải vô cớ mà nhiều nước coi báo chí là quyền lực thứ tư (lập pháp, hành pháp, tư pháp và báo chí), bởi không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của báo chí.
Sau vụ việc trái phiếu Tân Hoàng Minh, hành động thao túng giá cổ phiếu của FLC, tin đồn về những vụ bắt các lãnh đạo công ty niêm yết, lãnh đạo ngành chứng khoán lan khắp mạng xã hội.
Với vai trò là người thư ký của thời đại, báo chí luôn có những bài viết thực tế, cùng những góc nhìn sâu sắc để đồng hành cùng quá trình phát triển, đi đến thịnh vượng của đất nước.
Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu người làm báo phải thấu suốt đường lối báo chí của Đảng, viết để nêu những cái hay, cái tốt, đồng thời để phê bình những khuyết điểm; nêu cái hay cái tốt thì phải có chừng mực, chớ phóng đại; phê bình thì phải thật thà, chân chính, đúng đắn.
UBND TP Đà Nẵng được giao quy định cơ chế tài chính, thẩm quyền xác định và quyết định giá cho thuê, đối tượng cho thuê tại cụm công nghiệp của Thành phố.
Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương, đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất giàu tiềm năng về tài nguyên và năng lượng tái tạo nhưng phát triển năng lượng còn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế.
Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể, trong nhiệm kỳ này, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội đã tập trung nguồn lực lớn cho phát triển hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL.
Sức “càn quét” ghê gớm của đại dịch Covid-19 khiến không ít doanh nghiệp rơi vào khó khăn, chậm nhịp phát triển, nhất là những doanh nghiệp đã bước ra ngoài lãnh thổ Việt Nam để “cắm cờ”.
Một năm 4 kỳ họp với những quyết sách chưa từng có tiền lệ, Quốc hội đã luôn sáng đèn để cuộc sống bớt đi những đợi chờ dằng dặc. Hành trình đó luôn có mặt phóng viên nghị trường.