Chiều 14/5, Quốc hội nghe trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi). Dự thảo tập trung vào việc đổi mới cơ chế, phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi.
Dự thảo luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) quy định Thủ tướng quyết định cách chức chủ tịch UBND, điều động chủ tịch UBND thì không cần HĐND miễn nhiệm.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn, đông công nhân tại Phú Yên đã tổ chức xét nghiệm test kháng nguyên nhanh định kỳ cho công nhân, nếu nghi ngờ thì gửi CDC ấy mẫu PCR khẳng định.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, trong vòng 4 ngày nữa, tình hình dịch bệnh không giảm thì Thành phố phải thực hiện triệt để hơn nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.
Theo Nghị quyết số 16/2021/QH15, tốc độ tăng trưởng GDP cả nước bình quân 5 năm khoảng 6,5-7% GDP bình quân đầu người đến năm 2025 đạt khoảng 4.700 - 5.000 USD.
Kiểm soát Covid-19, chủ động nguồn nước đảm bảo sản xuất nông nghiệp vụ hè - thu; duy trì sản xuất tại các nhà máy, công xưởng… là những nhiệm vụ hướng đến vì một Phú Yên yên bình.
Trong số 8 doanh nghiệp Việt Nam tham gia hợp tác điều tra, chỉ một doanh nghiệp bị áp thuế chống trợ cấp 3,7%, còn lại không bị áp thuế, các doanh nghiệp không hợp tác chịu mức thuế 5,5%.
UBND TP. Cần Thơ vừa có công văn về việc giảm giá nước sinh hoạt, tiền sử dụng nước sinh hoạt hỗ trợ người dân và các đối tượng sử dụng nước sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
EVNHANOI đang triển khai giảm giá tiền điện đợt 4 cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhằm bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích.
Nhiều đại biểu không tái cử đã làm việc đến ngày cuối cùng, không có thời gian dọn đồ đạc tại phòng làm việc, góp phần vào thành công của kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV.
Các phương tiện loại 2, loại 3, loại 4, loại 5 sẽ được giảm 30% giá dịch vụ sử dụng đường bộ trong thời gian 1 tháng khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Sáng 11/8, gần 200 y bác sĩ thuộc 11 đoàn y tế của các tỉnh, thành phố phía bắc đã có mặt trên chuyến bay VN7229 từ Hà Nội đến TP.HCM để tham gia chống dịch.