Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 07 năm 2026,
Thời sự Đầu tư
  • Có tiêu cực ngay tại cơ quan phòng chống tham nhũng không?
    “Có tiêu cực ngay tại cơ quan phòng chống tham nhũng (PCTN) không?”. Câu  hỏi của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đặt ra tại Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội thứ 21 (tháng 9/2013) đã được nhiều đại biểu Quốc hội nhắc đi, nhắc lại khi thảo luận về công tác PCTN và kết quả thực hiện Nghị quyết 37/2012/QH13 tại nghị trường vào sáng qua (ngày 7/11).
  • Tham nhũng - “nợ xấu lòng tin”
    Là người khá chỉn chu khi phát biểu tại các cuộc hội thảo, thảo luận cũng như tiếp xúc với báo chí, vì vậy, mỗi khi ông Lê Như Tiến “mở lời” đều nhận được sự đồng tình của người nghe. Bởi ông thường chọn đúng, chọn trúng vấn đề được cả xã hội quan tâm và thường sử dụng những câu từ chính xác, xác thực đến mức trần trụi đúng với chuyên môn của ông khi bình luận: ngôn ngữ và luật. >>> >>> >>> >>>
  • Nhìn lại 3.650 ngày tù oan của ông Chấn
    Hội đồng tái thẩm gồm nhiều thẩm phán có kinh nghiệm của TAND Tối cao đồng ý với kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình. Hai bản án tuyên ông Chấn tù chung thân về tội Giết người (đã có hiệu lực) bị tuyên hủy.
  • Thu hồi đất phải mang tính nhân văn
    Trải qua 5 phiên thảo luận tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2 kỳ thảo luận tại Quốc hội với gần 7 triệu ý kiến đóng góp của nhân, nhưng ngay khi bắt đầu phiên thảo luận Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi tại Kỳ họp thứ sáu  vào sáng 6/11 đã có 58 đại biểu Quốc hội đăng ký thảo luận. >>> Tránh nhập nhèm trong thu hồi đất >>> Luật hóa trách nhiệm cơ quan thu hồi đất >>> Thu hồi đất phải tính đến an dân >>> Giải quyết từ gốc các mâu thuẫn về đất đai