Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 10 năm 2021, 02:31:11
Thừa Thiên Huế sẽ sàng lọc xét nghiệm COVID-19 với công dân trở về từ Đà Nẵng
Ngọc Tân - 14/05/2021 22:27
 
Cùng với đó, Thừa Thiên Huế cũng sẽ tạm thời không tiếp nhận công dân đến từ/trở về thành phố Đà Nẵng trừ các trường hợp thực thi công vụ.

Ngày 14/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, Trưởng Ban Chỉ đạo đã đồng ý chủ trương tầm soát, sàng lọc, xét nghiệm 15% đối với các công dân từ thành phố Đà Nẵng trở về Thừa Thiên Huế từ ngày 28/4/2021 đến ngày 13/5/2021.

Theo đó, trên cơ sở số liệu báo cáo của các địa phương, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Trung ương Huế và các địa phương rà soát, lựa chọn thứ tự ưu tiên khẩn trương triển khai thực hiện để đảm bảo hiệu quả phòng dịch.

Thừa Thiên Huế triển khai thiết lập các chốt y tế để kiểm soát người vào địa phương từ ngoại tỉnh.
Thừa Thiên Huế triển khai thiết lập các chốt y tế để kiểm soát người vào địa phương từ ngoại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cũng giao Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch tại các Chốt kiểm tra y tế liên ngành để khoanh vùng, sàng lọc đối tượng; đặc biệt, tuyệt đối không tiếp nhận công dân đến từ/trở về thành phố Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế trừ các trường hợp thực thi công vụ và có ý kiến của Ban Chỉ đạo.

Giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược Huế nâng cao năng lực xét nghiệm; sẵn sàng vật tư, trang thiết bị, nguồn nhân lực... huy động tối đa mọi nguồn lực để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Huy động, bổ sung lực lượng ngành y tế để tăng cường cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh trong việc truy vết, tầm soát, xét nghiệm; có chế độ động viên, khen thưởng kịp thời các lực lượng để an tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.  Huy động lực lượng của 23 đội phản ứng nhanh trên địa bàn trong thực hiện công tác khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm...; lưu ý, lực lượng ngành y tế của Tỉnh cử vào hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong đợt dịch thứ 2 năm 2020 nhằm tận dụng kinh nghiệm trong công tác phòng dịch tại địa phương hiện nay.

Đối với các địa phương, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố tăng cường kiểm soát công dân địa phương khác, đặc biệt là các địa phương có dịch đến địa bàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến Thừa Thiên Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi. Xử lý nghiêm các đối tượng đi từ vùng dịch trở về địa phương không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, vi phạm các nguyên tắc phòng dịch. Tiếp tục rà soát, báo cáo số lượng công dân trở về địa phương từ vùng có dịch, đặc biệt, các công dân từ thành phố Đà Nẵng trở về Thừa Thiên Huế từ ngày 28/4/2021 đến nay để có phương án tầm soát, xét nghiệm…

Thừa Thiên Huế ra thông báo khẩn với những ai đi trên chuyến xe đã xe này là xe Bn3660 từ ĐN về Phú Lộc đó phải k anh?
Thừa Thiên Huế ra thông báo khẩn với những ai đi trên chuyến xe BKS 43S-2119, chuyến xe đã chở bệnh nhân COVID-19 số 3660 từ Đà Nẵng đến huyện Phú Lộc, TT- Huế vào ngày 8/5.

Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ, trên biển, đặc biệt là khu vực giáp ranh với thành phố Đà Nẵng; tuyệt đối không để công dân xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến ngày 15/4, Thừa Thiên Huế có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Hiện, các bệnh nhân đều ổn định.

Thừa Thiên Huế tạm dừng tiếp nhận người từ vùng dịch đến làm việc tại các doanh nghiệp
Đồng thời, Tỉnh giao Sở Y tế chủ trì tổ chức tầm soát, sàng lọc khoảng 10% nhân viên, người lao động của các doanh nghiệp, đơn vị có nguy cơ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư