
TIN LIÊN QUAN | |
TP.HCM thu ngân sách ước đạt 9.216 tỷ đồng trong tháng 2/2015 | |
TP.HCM: Tín dụng tháng 1/2015 tăng 1% |
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng 2/2015 của thành phố ước đạt 52.623 tỷ đồng, tăng 31% so cùng kỳ. Như vậy tính chung 2 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đã đạt 107.554,2 tỷ đồng.
![]() |
Quy mô nền kinh tế TP.HCM tiếp tục được mở rộng, đi vào chiều sâu (Ảnh minh hoạ) |
Tuy tháng 2 là tháng mua sắm Tết Nguyên đán nhưng chỉ số giá tiêu dùng không tăng mà còn giảm 0,4% so tháng trước, là lần đầu tiên kể từ năm 2009, giá tháng 2 giảm so với tháng 1 và so với tháng 12/2014 giảm 0,88%.
Chỉ số phát triển công nghiệp của Thành phố tính chung 2 tháng đầu năm 2015 ước tăng 4,8% so cùng kỳ. Sản xuất công nghiệp Thành phố tăng hơn so với cùng kỳ do chính sách hỗ trợ công nhân về quê ăn Tết của doanh nghiệp được đảm bảo đầy đủ, giúp cải thiện tình trạng thiếu lao động sau Tết thường thấy ở các năm trước, khuyến khích người lao động trở lại làm việc hiệu quả hơn.
Tình hình đầu tư của doanh nghiệp trong nước và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục tăng. So với cùng kỳ, doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tăng lên cả về số lượng lẫn số vốn đầu tư. Đầu tư nước ngoài tiếp tục thu hút được nhiều dự án với tổng vốn đầu tư khả quan.
Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân nhận xét, tình hình kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách Thành phố hai tháng đầu năm tiếp tục gia tăng, cho thấy quy mô nền kinh tế Thành phố tiếp tục được mở rộng, có dấu hiệu phục hồi, đi vào chiều sâu và có hiệu quả, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển trong những tháng còn lại của năm 2015. Trên cơ sở đó, Thành phố phấn đấu GDP quý I năm nay tăng từ 8% trở lên.
Ông Lê Hoàng Quân cũng yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm đề ra cho tháng 3, trong đó tập trung tiếp xúc, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất - kinh doanh.
Kinh tế TP.HCM duy trì được tốc độ tăng trưởng () Trong 11 tháng của năm 2014, kinh tế TP.HCM tiếp tục phục hồi và tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước |
Kinh tế TP.HCM có dấu hiệu phục hồi () Đó là nhận định của ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp bàn về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh thành phố 9 tháng đầu năm; các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2013. TP.HCM thông qua Đề án thí điểm chính quyền đô thị |
Duy Hữu
-
Hơn 1,5 tỷ USD ra nước ngoài theo đường du học
-
Nếu bộ nào cũng đi bán dưa...
-
Bộ Công Thương: Giá dưa xuất khẩu lên 10.000 đồng/1kg
-
Ngư dân Quảng Nam vay 4,9 tỷ đồng đóng tàu gỗ 811CV
-
Thành lập thị xã Kỳ Anh, thành phố Tam Điệp -
Ấn Độ chấm dứt tự vệ với thép không gỉ Việt Nam -
Quảng Nam: Phát triển 16 làng nghề truyền thống -
Thủ tướng Medvedev kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam -
Quyết phương án xây dựng cầu Việt Trì - Ba Vì -
Buộc VNR thoái vốn tại 7 công ty -
Giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 1-1,5%/năm
-
Herbalife đồng hành tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 4
-
Honeywell - Công nghệ lọc khí toàn diện cho cuộc sống đô thị
-
Sự kiện mở bán Anlac Green Symphony: Bản giao hưởng xanh đánh thức 5 giác quan
-
Một nhà máy điện phân nhôm ở Đắk Nông lên kế hoạch tuyển 1.000 lao động
-
Căn hộ 2PN chỉ từ 1,86 tỷ đồng tại Đông Bắc Sài Gòn - Cơ hội an cư cho người trẻ
-
Xu hướng nội thất - xây dựng Việt 2025: Người dùng ngày càng tinh tế, nhiều kỳ vọng