Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Ứng dụng gọi xe Việt - đối thủ của Grab nhận khoản đầu tư chiến lược từ VinaCapital
Nhã Nam - 31/08/2018 08:50
 
FastGo, ứng dụng gọi xe của Việt Nam, một trong những đối thủ của Grab, vừa chính thức nhận khoản đầu tư chiến lược từ quỹ đầu tư VinaCapital nhằm mở rộng thị trường ra toàn quốc. Giá trị khoản đầu tư khoảng hơn 3 triệu USD.

Công ty cổ phần FastGo Việt Nam và quỹ đầu tư VinaCapital Ventures ngày 30/8 đã ký kết thỏa thuận đầu tư chiến lược, giúp mở rộng ứng dụng gọi xe công nghệ ra toàn quốc.

Thông tin chi tiết về khoản đầu tư này không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Báo Đầu tư, con số vào khoảng trên 3 triệu USD. VinaCapital sẽ rót vốn thành nhiều đợt vào FastGo.

Đại diện VinaCapital và FastGo ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.
Đại diện VinaCapital và FastGo ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

FastGo là ứng dụng gọi xe của Việt Nam, và là một trong các thương hiệu thuộc NextTech Group of Technopreneurs. Sau 3 năm xây dựng và phát triển, FastGo chính thức ra mắt thị trường tại Hà Nội ngày 12/6/2018 và TP.HCM ngày 10/8/2018. Ngay khi ra mắt, FastGo đã được coi như một trong những đối thủ của Grab trên thị trường ứng dụng gọi xe Việt Nam.

Thông tin cho biết, sau gần 3 tháng chính thức hoạt động, FastGo đã ghi nhận gần 15.000 đối tác lái xe đăng ký tham gia và hơn 50.000 khách hàng đăng ký ứng dụng tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM.

Là một trong những ứng dụng gọi xe tốt nhất của người Việt, FastGo nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và tin dùng bởi khách hàng và đối tác lái xe tại Việt Nam, vươn lên vị trí thứ hai trong thị trường gọi xe. Theo kế hoạch công bố, FastGo sẽ mở rộng dịch vụ ra 8 thành phố lớn trong năm 2018 và toàn quốc vào 2019. Công ty cũng đặt mục tiêu có 5 đến 10 triệu người dùng trong 3 năm tới. 

Ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng giám đốc Công ty cổ phần FastGo Việt Nam khẳng định, VinaCapital Ventures là một quỹ đầu tư lớn, do người Việt Nam sáng lập, sự hợp tác này không chỉ giúp FastGo có nguồn lực tài chính tốt để mở rộng thị trường và hệ sinh thái dịch vụ  nhanh hơn, mà còn có ý nghĩa quan trọng, mở ra nhiều cơ hội nhận vốn cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam ngay tại quê nhà.

“Sự hợp tác này sẽ giúp FastGo tiến tới mục tiêu tạo ra hàng trăm nghìn cơ hội việc làm cho Việt Nam trong xu hướng phát triển của nền kinh tế chia sẻ mà FastGo đóng vai trò trung tâm là một nền tảng công nghệ và dịch vụ kết nối mở. Tất cả khách hàng, các đối tác lái xe cũng như doanh nghiệp Việt Nam đều được hưởng lợi”, ông Tuất nói.

Trong khi đó, chia sẻ về quyết định đầu tư vào FastGo Việt Nam, ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc Đầu tư công nghệ, Tập đoàn VinaCapital cho biết, VinaCapital Ventures rất quan tâm và mong muốn phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. 

“Đội ngũ sáng lập FastGo hội tụ đủ nhiều yếu tố giúp FastGo có nhiều cơ hội thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn mở rộng ra khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi tin tưởng và ủng hộ các doanh nghiệp trẻ Việt Nam phát triển và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội”, ông Khanh nói.

Cùng với việc công bố hợp tác chiến lược với VinaCapital, FastGo cũng thông báo kế hoạch ra mắt dịch vụ chính thức tại Đà Nẵng vào ngày 10/9/2018, đồng thời tuyên bố triển khai chương trình 1 triệu chuyến xe được giảm giá 20.000 đồng đến cuối năm 2018 cho khách hàng đi xe thanh toán thẻ.

Ngoài dịch vụ FastCar, FastTaxi, FastLuxury và FastBike, FastGo dự kiến sẽ ra mắt một số dịch vụ mới là FastPost (chuyển phát thư và văn bản) và FastMoney (dịch vụ tài chính cá nhân) trong thời gian tới.

Đua mở ứng dụng gọi xe, ai sẽ chiến thắng?
Sau khi Uber rời bỏ thị trường Việt Nam và “bán mình” cho Grab, hàng loạt doanh nghiệp đã nhảy vào thị trường ứng dụng gọi xe. Ai sẽ là kẻ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư