-
UOB Việt Nam cung cấp giải pháp đến doanh nghiệp và người lao động tại Bình Dương cũ -
UOB kỳ vọng NHNN sẽ duy trì ổn định lãi suất tái cấp vốn ở mức 4,50% -
Quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư nước ngoài vào Trung tâm tài chính quốc tế -
“Kiềng ba chân” cho vốn xanh bứt tốc -
Nhà băng đạt lợi nhuận tỷ USD nhờ tín dụng tăng cao -
Lãi suất huy động thoát khỏi vùng đáy: Liều thuốc làm dịu thanh khoản thị trường
Giá vàng giảm 2 phiên đầu tuần vì áp lực từ đồng đôla Mỹ phục hồi nhẹ khi các nhà đầu tư vẫn dè chừng trước những tín hiệu trái chiều của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.
![]() |
Hiện tại, đồng bạc xanh đã đi vào quỹ đạo tăng kể từ kết quả của cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ vào đầu tháng này chỉ ra đa số các nhà hoạch định chính sách của Fed dự định sẽ tăng ít nhất hai phần tư điểm phần trăm lãi suất vào cuối năm 2023.
Mặc dù lạm phát dự kiến sẽ chậm lại vào cuối năm 2021, các nhà đầu tư vẫn thận trọng về áp lực giá khi tiền lương, chi phí lao động có thể bị đẩy lên do thị trường lao động thắt chặt.
Tuần này, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 6/2021, được công bố vào thứ Sáu (3/7/2021). Bảng lương phi nông nghiệp là 559.000 vào tháng 5/2021 và dự kiến sẽ tăng 675.000 vào tháng 6/2021.
Giới phân tích tài chính cho rằng, tùy thuộc vào kết quả của dữ liệu bảng lương, thị trường có thể bắt đầu định giá khi có nhiều khả năng tăng lãi suất hơn vào năm tới.
Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết, ông không có kế hoạch phủ quyết dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng trị giá 1,2 nghìn tỷ Đô la Mỹ nếu một kế hoạch chi tiêu riêng biệt của đảng Dân chủ không được thông qua Quốc hội.
Đối với thị trường vàng trong nước, ngày 29/6, giá vàng miếng SJC giảm 50.000 đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào còn 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra 56,95 - 56,97 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên, so với vàng thế giới, giá vàng SJC niêm yết trong nước tăng cao trở lại lên đến 7,7 triêu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).
Thị trường vàng trong nước giao dịch khá trầm lắng trong thời gian gần đây, cho dù nhiều thời điểm vàng giảm, do tác động của làn sóng Covid-19 thứ 4 đang diễn biến phức tạp.
Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tăng trở lại lên 23.177 đồng/USD, cộng thêm 8 đồng so với hôm qua. Còn giá USD tại ngân hàng Vietcombank cộng thêm 20 đồng lên giá mua vào 22.900 đồng/USD và bán ra 23.130 đồng/USD.
-
“Kiềng ba chân” cho vốn xanh bứt tốc -
Nhà băng đạt lợi nhuận tỷ USD nhờ tín dụng tăng cao -
Lãi suất huy động thoát khỏi vùng đáy: Liều thuốc làm dịu thanh khoản thị trường -
ABBank mở rộng quy mô vốn và lợi nhuận, củng cố triển vọng tăng trưởng trung hạn -
Tỷ giá sẽ giảm dần áp lực theo lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed -
HDBank dự kiến tăng vốn từ 38.594 tỷ đồng lên 50.053 tỷ đồng -
Vốn điều lệ nhiều ngân hàng sẽ tăng “khủng”
-
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt -
Thế hệ doanh nhân công nghệ mới: Mảnh ghép quan trọng trong chu trình chuyển đổi công nghệ ở cấp doanh nghiệp -
Pebsteel bàn giao hệ thống điện mặt trời công suất lớn tại Nhà máy dệt sợi Trường Phú -
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh “Asia Pacific Award” 2025 tại Thượng Hải -
SeABank thông báo mời thầu -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp



