-
TP.HCM công bố loạt dự án nghìn tỷ ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn 2026 - 2030 -
Khánh Hòa tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án Nhà máy điện rác -
Tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc thu hút đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai -
Lâm Đồng tập trung xử lý tồn tại liên quan đến Dự án Khu du lịch The Pavillons -
Đà Nẵng: Tìm nhà đầu tư dự án khu đô thị gần 15.300 tỷ đồng -
Đồng Tháp đề nghị danh mục đầu tư các dự án cao tốc, quốc lộ vốn 45.800 tỷ đồng
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa ký văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt danh mục Dự án Cải tạo đường sắt khu vực đèo Khe Nét, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh sử dụng vốn vay ODA Hàn Quốc và cho phép dùng viện trợ không hoàn lại của Hàn Quốc rà soát, cập nhật nghiên cứu khả thi Dự án.
Ông Dũng cũng đề nghị Thủ tướng giao Bộ này thay mặt Chính phủ gửi công hàm đề nghị phía Hàn Quốc cung cấp vốn vay ODA cho Dự án và cung cấp viện trợ không hoàn lại thực hiện hỗ trợ kỹ thuật rà soát, cập nhật nghiên cứu khả thi Dự án.
![]() |
| Tàu chậm chạp qua đèo Khe Nét, Quảng Bình - Ảnh: Internet |
Dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư này, có mục tiêu đảm bảo an toàn, rút ngắn thời gian và nâng cao năng lực, chất lượng vận tải đường sắt Bắc Nam này sẽ tiến hành cải tạo tuyến và xây dựng 2 hầm để rút ngắn 2km quãng đường, qua đó nâng cao tốc độ và an toàn chạy tàu khu gian Đồng Chuối - Kim Lũ và khu đoạn Vinh - Đồng Hới.
Tổng mức đầu tư Dự án là khoảng 87,5 triệu USD (tương đương 1.953 tỷ đồng), trong đó có 78 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc cho vay thông qua EDCF; vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 9,5 triệu USD.
Theo đề xuất của Bộ GTVT, thời gian thực hiện công trình trọng điểm đường sắt này là 5 năm, tính từ khi hoàn tất các thủ tục để triển khai Dự án.
Được biết, năm 2012, Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dùng vốn vay ưu đãi Trung Quốc. Tuy nhiên, do phía Trung Quốc không thể cung cấp tín dụng, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thay thế bằng nhà tài trợ khác. Trong khuôn khổ hợp tác tài chính Việt Nam - Hàn Quốc, qua một số lần trao đổi, làm việc giữa Bộ GTVT cùng các đoàn công tác tìm hiểu, chuẩn bị dự án của KEXIM, Dự án đã nhận được quan tâm tài trợ từ phía Hàn Quốc. Dự án có tác dụng làm giảm chi phí, thời gian chạy tàu, nâng cao an toàn đường sắt, tiết kiệm chi phí duy tu, bảo dưỡng, phù họp với chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và quy định hiện hành.
“Vì vậy, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng việc vay vốn ODA Hàn Quốc để thực hiện Dự án là cần thiết và khả thi, phù hợp với luật lệ, quy định trong nước và các quyết định truớc đây của Thủ tướng Chính phủ”, Bộ trưởng Dũng đánh giá.
-
Đà Nẵng: Tìm nhà đầu tư dự án khu đô thị gần 15.300 tỷ đồng -
Đồng Tháp đề nghị danh mục đầu tư các dự án cao tốc, quốc lộ vốn 45.800 tỷ đồng -
Thiếu hụt công nhân thi công trên diện rộng đe dọa bước nước rút sân bay Long Thành -
Giải ngân đạt 6,7%, Hưng Yên siết tiến độ dự án đầu tư công -
Hải Phòng đồng hành để doanh nghiệp FDI tiếp tục phát triển, mở rộng đầu tư -
TP.HCM chi 7.050 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng và làm 15,7 km đường gom tuyến Vành đai 4 -
Cú hích mới cho đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng theo phương thức PPP
-
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT định hình chiến lược tăng trưởng mới, lấy AI làm năng lực cốt lõi -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh: Kê khai thuế dễ dàng - Chuyển đổi doanh nghiệp vững vàng -
Gemadept động thổ dự án Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 2 -
Kéo dài bảo hành HVAC: Giải pháp hay áp lực mới cho ngành cơ điện? -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Nông nghiệp công nghệ cao

