Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 05 tháng 12 năm 2023, 01:58:05
VEC bắt tay với 2 đối tác Nhật Bản để nghiên cứu triển khai các dự án đường cao tốc
Anh Minh - 13/04/2023 22:11
 
Việc hợp tác Công ty Index Strategy, Maeda giúp Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – VEC có thêm kinh nghiệm và năng lực quản trị đầu tư phát triển đường cao tốc.
Ngày 13/4, VEC và Công ty Index Strategy và Tập đoàn Maeda (Nhật Bản) đã ký biên bản hợp tác dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, đại diện Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT), Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm về quản trị, kỹ thuật trong quản lý, khai thác vận hành đường cao tốc, các bên thống nhất hợp tác nghiên cứu đầu tư một số tuyến đường bộ cao tốc vừa được đề cập tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg, ngày 1/9/2021 phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VEC, Công ty Index Strategy và Tập đoàn Maeda ngày hôm nay là sự tiếp nối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia và chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời là cơ hội để các bên trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu hợp tác, phát huy lợi thế của mỗi bên trong quản lý, vận hành khai thác các công trình giao thông đường bộ cao tốc tại Việt Nam” - Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC Trương Việt Đông khẳng định. Chủ tịch VEC cũng khẳng định vai trò quan trọng của các đối tác Nhật Bản suốt chặng đường 18 năm hình thành và phát triển của VEC. Theo đó, các đối tác Nhật Bản đã hợp tác, hỗ trợ VEC trong việc thu xếp nguồn vốn; tư vấn, xây dựng các công trình Dự án; trao đổi kinh nghiệm vận hành, quản lý khai thác; giới thiệu ứng dụng công nghệ và các giải pháp tiên tiến. Công ty Index Strategy và Tập đoàn Maeda là các doanh nghiệp Nhật Bản có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, quản lý và vận hành các Dự án hạ tầng trong và ngoài nước. Tại Lễ ký kết, bên cạnh việc giới thiệu về lợi thế doanh nghiệp, lãnh đạo Công ty Index Strategy và Tập đoàn Maeda bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện để phát huy thế mạnh nhằm đưa các hoạt động sau ký kết trở nên thiết thực hơn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam, đồng thời thắt chặt và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia
Lãnh đạo VEC, Index Strategy và Maeda ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Ngày 13/4, VEC và Công ty Index Strategy và Tập đoàn Maeda (Nhật Bản) đã ký biên bản hợp tác dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, đại diện Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT), Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Các bên thống nhất chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu hợp tác, phát huy lợi thế của mỗi bên trong quản lý, vận hành khai thác các công trình giao thông đường bộ cao tốc tại Việt Nam.

“Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VEC, Công ty Index Strategy và Tập đoàn Maeda ngày hôm nay là sự tiếp nối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia và chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời là cơ hội để các bên trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu hợp tác, phát huy lợi thế của mỗi bên trong quản lý, vận hành khai thác các công trình giao thông đường bộ cao tốc tại Việt Nam” - Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC Trương Việt Đông khẳng định.

Chủ tịch VEC cũng khẳng định vai trò quan trọng của các đối tác Nhật Bản suốt chặng đường 18 năm hình thành và phát triển của VEC. Theo đó, các đối tác Nhật Bản đã hợp tác, hỗ trợ VEC trong việc thu xếp nguồn vốn; tư vấn, xây dựng các công trình dự án; trao đổi kinh nghiệm vận hành, quản lý khai thác; giới thiệu ứng dụng công nghệ và các giải pháp tiên tiến.

Công ty Index Strategy và Tập đoàn Maeda là các doanh nghiệp Nhật Bản có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, quản lý và vận hành các dự án hạ tầng trong và ngoài nước. Tại Lễ ký kết, bên cạnh việc giới thiệu về lợi thế doanh nghiệp, lãnh đạo Công ty Index Strategy và Tập đoàn Maeda bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện để phát huy thế mạnh nhằm đưa các hoạt động sau ký kết trở nên thiết thực hơn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam, đồng thời thắt chặt và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư