
-
Kiến nghị đầu tư cầu Tân Châu - Hồng Ngự và Tuyến N1 đoạn qua tỉnh Đồng Tháp
-
Cần tới 77.452 tỷ đồng để đầu tư hệ thống cảng biển TP.HCM đến năm 2030
-
Khánh thành dự án 1,3 tỷ USD tại Bình Dương; Bình Định có thêm dự án 52 triệu USD
-
Xây cao tốc Mộc Châu - TP. Sơn La vốn 25.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2026-2030
-
Xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ tại tỉnh Nghệ An -
Thành lập Ban chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng
Theo phản ánh của cử tri phường Phổ Vinh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, Dự án tuyến tránh Quốc lộ 1A trên địa bàn thị xã Đức Phổ có 4 làn xe và được chia làm 2 giai đoạn thi công. Giai đoạn 1 đã thi công và đưa vào sử dụng 2 làn xe, đang thu phí BOT. Tuy vậy, giai đoạn 2 nhà đầu tư chưa triển khai thi công. Cử tri phường Phổ Vinh, thị xã Đức Phổ đề nghị UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo.
Trả lời vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, theo phương án tài chính của 2 hợp đồng BOT: BOT Đức Phổ và BOT mở rộng Quốc lộ 1A, nguồn thu phí tại Trạm thu phí Tư Nghĩa dùng để hoàn vốn cho 2 dự án BOT Đức Phổ và BOT Quảng Ngãi (Công ty TNHH MTV BOT Thiên Tân).
Tuy nhiên, từ khi Dự án mở rộng QL1A đi vào hoạt động đến nay, do ảnh hưởng của kinh tế, lưu lượng xe lưu thông qua trạm giảm, phải thực hiện giảm phí cho người dân gần trạm, bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19…, dẫn đến doanh thu thực tế của Dự án giảm nhiều do với phương án tài chính nên không đảm bảo khả năng trả nợ của 2 Dự án. Hiện tại, nguồn thu hàng tháng không đủ trả nợ gốc và lãi ngân hàng, chỉ đủ trả nợ lãi vay. Vì vậy, đến nay vẫn chưa cân đối được, chưa thu hồi được vốn của Dự án.
Do những khó khăn nêu trên, Sở Giao thông vận tải cùng phối hợp với doanh BOT đã báo cáo Cục Đường bộ Việt Nam về việc xem xét triển khai giai đoạn 2 Dự án Tuyến tránh QL 1A, đoạn qua thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để đảm bảo an toàn giao thông trong giai đoạn này, nhưng do nguồn thu phí không đảm bảo nên không thể làm việc với nhà đầu tư BOT thực hiện mở rộng trong giai đoạn này.
Năm 2023, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng cho rằng, việc người dân kiến nghị tiếp tục đầu tư Dự án Tuyến tránh Quốc lộ 1A (giai đoạn II) qua thị trấn Đức Phổ (nay là thị xã Đức Phổ), theo UBND tỉnh Quảng Ngãi là không khả thi, gây rủi ro lớn cho nhà đầu tư.

-
Cần tới 77.452 tỷ đồng để đầu tư hệ thống cảng biển TP.HCM đến năm 2030
-
Khánh thành dự án 1,3 tỷ USD tại Bình Dương; Bình Định có thêm dự án 52 triệu USD
-
Xây cao tốc Mộc Châu - TP. Sơn La vốn 25.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2026-2030
-
Xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ tại tỉnh Nghệ An
-
Thành lập Ban chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng -
Quy định 13 ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư công -
Tập đoàn Vingroup đề xuất dự án điện gió gần bờ tại Quảng Bình -
Thành phố Hải Dương tạm dừng triển khai 14 dự án đầu tư công -
Giảm thiểu rủi ro để nền kinh tế có thể bứt tốc -
Quảng Nam yêu cầu sớm triển khai Khu thương mại du lịch phía Đông, tổng vốn 1.060 tỷ đồng -
TP.HCM dừng dự án BT Phan Đình Phùng, vướng mắc với nhà đầu tư chưa xử lý xong
-
Vinmec được vinh danh là Hệ thống y tế của năm
-
Cà Mau dẫn đầu bảng xếp hạng đánh giá thực hiện hiệu quả các FTA
-
FTA Index là động lực thúc đẩy địa phương tối ưu hóa cơ hội từ các FTA
-
Năm thứ 2 liên tiếp VPBank NEOBiz được vinh danh là Ứng dụng Ngân hàng tốt nhất
-
Uuviet Solutions và dự án 18.000 tỷ đồng: Bước tiến mạnh mẽ tại thị trường Hà Nội.
-
Panasonic bàn giao Phòng thí nghiệm Giải pháp HVAC cho Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội