Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 09 năm 2021, 00:45:17
Vietnam Airlines chính thức tiếp cận gói vay ưu đãi 2.000 tỷ đồng từ SeABank
Anh Minh - 03/07/2021 22:55
 
Gói vay ưu đãi có hạn mức tối đa 2.000 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động cho Vietnam Airlines sẽ được SeABank triển khai giải ngân một phần vào đầu tháng 7/2021.
Ảnh 5_ Đại diện Vietnam Airlines và SeABank ký kết ký kết hợp đồng tín dụng
Đại diện Vietnam Airlines và SeABank ký kết ký kết hợp đồng tín dụng

Trong thông cáo báo chí phát đi vào tối ngày 3/7, Vietnam Airlines và SeABank vừa ký kết hợp đồng tín dụng cho vay tái cấp vốn nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo chủ chương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Gói vay ưu đãi này có hạn mức tối đa 2.000 tỷ đồng, sẽ được SeABank triển khai giải ngân một phần vào đầu tháng 7/2021.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines và Công ty cổ phần Tập đoàn BRG (Tập đoàn BRG) và SeABank cũng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm cùng nhau phát triển trong nhiều lĩnh vực để nâng cao trải nghiệm khách hàng và đóng góp chung vào sự bền vững của nền kinh tế - xã hội đất nước.

Theo ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, khoản tín dụng ưu đãi của SeABank sẽ giúp Hãng vượt qua khó khăn do Covid-19 mang lại, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết, thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn BRG, Vietnam Airlines và ngân hàng SeABank sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững của ba bên trong tương lai. Bên cạnh mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh của mỗi bên thì xa hơn đó là mang tới những trải nghiệm, những sản phẩm và dịch vụ mới, trọn vẹn, khác biệt và đẳng cấp cho mọi khách hàng, cả khách hàng trong nước lẫn khách hàng quốc tế.”

Theo bà Lê Thu Thủy, Tổng giám đốc SeABank, việc hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn BRG, Vietnam Airlines  và SeABank sẽ giúp khách hàng có cơ hội được sử dụng những sản phẩm dịch vụ ưu việt nhất, tiện ích nhất dựa trên lợi thế của 3 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, khách sạn - nghỉ dưỡng, bán lẻ, tài chính ngân hàng.”

Sự kết hợp giữa ba tên tuổi hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực đa ngành là Tập đoàn BRG, trong lĩnh vực tài chính ngân hàng là  SeABank và lực lượng vận tải chủ lực tại Việt Nam là Vietnam Airlines sẽ cho phép ba bên cùng xúc tiến các hoạt động hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh để khai thác thế mạnh, tiềm lực sẵn có. 

Vietnam Airlines sắp nhận được khoản vay 4.000 tỷ đồng từ SHB, MSB và SeABank
Sáng nay (21/6), ông Nguyễn Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) khẳng định, chậm nhất đầu tháng 7/2021, khoản vay này sẽ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư