Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Vinamilk đầu tư gia tăng giá trị sản phẩm sữa tươi organic
Quỳnh Trang - 24/06/2016 21:42
 
Là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic chuẩn USDA (Hoa Kỳ), Vinamilk không chỉ khẳng định vị thế của mình trong việc đón đầu xu hướng, nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, mà còn mở ra thời kỳ lên ngôi của thực phẩm organic tại thị trường Việt Nam.

Khi sản phẩm nội địa sánh ngang tầm quốc tế

Phát triển dòng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước không hề đơn giản, nhưng để sản phẩm đó nhận được chứng nhận quốc tế về chất lượng lại là cơ hội chinh phục nấc thang ngoạn mục mới. Sữa tươi Vinamilk Organic tự hào là sản phẩm hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đạt được điều này. Được vinh dự cấp chứng chỉ chất lượng USDA bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sữa tươi Vinamilk Organic tuân thủ chế độ “3 không” đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt nhất.

Đạt tiêu chuẩn quốc tế, sữa tươi Vinamilk organic mong muốn nâng cao tầm vóc Việt và mang đến sự an tâm tin tưởng hoàn toàn trong quá trình sử dụng.
Đạt tiêu chuẩn quốc tế, sữa tươi Vinamilk organic mong muốn nâng cao tầm vóc Việt và mang đến sự an tâm tin tưởng hoàn toàn trong quá trình sử dụng.

Những “cô bò” được nuôi thả trên những cánh đồng cỏ tự nhiên rộng lớn với nguồn thức ăn 100% organic. Quy trình chăn nuôi và sản xuất đảm bảo tuân thủ theo chế độ “3 không”, bao gồm: thức ăn không biến đổi gene, được phát triển một cách tự nhiên; không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò; không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học trên cánh đồng chăn thả đàn bò. Môi trường sống của đàn bò luôn được giữ trong lành để đảm bảo cho nguồn sữa hữu cơ dồi dào, luôn tươi ngon thuần khiết và giàu các dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.

Hướng phát triển mới cho ngành hàng dinh dưỡng

Xuất phát từ mong muốn cung cấp những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế đến thị trường trong nước, Vinamilk luôn nỗ lực mang đến những giải pháp tối ưu, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như giới thiệu đa dạng mẫu mã nhằm phục vụ những đối tượng khách hàng khác nhau.

Việc sản phẩm sữa tươi Vinamilk organic được chứng nhận USDA uy tín thế giới cũng là một nguồn khích lệ đáng kể và là tiền đề quan trọng trên đà giới thiệu những mặt hàng organic khác trong tương lai. Đặc biệt, với sản phẩm sữa tươi Organic cao cấp, Vinamilk lại một lần nữa khẳng định vị thế là biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người.

Sự xuất hiện của dòng thực phẩm organic, đặc biệt sữa tươi organic đã trở thành một “hiện tượng” thu hút người tiêu dùng, là giải pháp dinh dưỡng an toàn và thông minh cho sức khỏe.

Vinamilk đứng thứ 20 trong số 300 doanh nghiệp dẫn đầu châu Á

Một tin vui nữa cũng vừa đến với Vinamilk, mới đây, Tạp chí Nikkei Asia đã công bố danh sách 300 doanh nghiệp dẫn đầu của châu Á dựa trên kết quả kinh doanh của các công ty này trong 5 năm trở lại đây. Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã vinh dự xếp thứ 20 trong tổng số 300 doanh nghiệp dẫn đầu châu Á năm 2016 sau 2 lần liên tiếp có mặt trong danh sách các năm 2014, 2015.

Theo Nikkei Asia, năm tài chính năm 2015 đã cho thấy tổng lợi nhuận ròng của các công ty trong danh sách Asia300 có sự tăng trưởng đáng khích lệ lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và các nhà phân tích đang trông đợi thấy được một kết quả tốt hơn nữa trong năm nay. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn tiếp tục tỏa sáng, vượt lên trên sự u ám của nền kinh tế thế giới. Khi quan sát kỹ hơn vào các doanh nghiệp này, các chuyên gia của Nikkei nhận thấy rằng, những doanh nghiệp dẫn đầu này không chỉ đạt được mục tiêu bán hàng và lợi nhuận, mà còn thúc đẩy được tính hiệu quả và sự bền vững trong kinh doanh.

Trong số 300 công ty dẫn đầu châu Á, đứng ở vị trí thứ 20 là Vinamilk - công ty sữa lớn nhất tại Việt Nam. Vinamilk được đánh giá cao với vốn chủ sở hữu chiếm đến 75% giá trị tổng tài sản cùng tỷ suất ROE cao, đạt khoảng 35%. (ROE: return on equity tỷ số lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu, phản ánh năng lực sử dụng đồng vốn của doanh nghiệp để sinh lợi như thế nào). Việc gia tăng bán hàng trong nước đã góp phần thúc đẩy đáng kể sự tăng trường của Vinamilk trong những năm gần đây.

Ngoài ra, Vinamilk cũng được Báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn vào Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Đây là một sự tổng kết chuyên sâu về tình hình kinh doanh và năng lực quản trị của doanh nghiệp tại Việt Nam trong năm 2015. Đặc biệt hơn, Vinamilk còn là công ty đứng vị trí hàng đầu trong số 10 công ty xuất sắc nằm trong Top 50 của 5 năm liên tiếp vừa qua.

Được biết, Hội đồng Khảo sát của Dự án 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam luôn duy trì 3 tiêu chí đểchọn doanh nghiệp vào danh sách khảo sát gồm: (1) Đang niêm yết trên Thị trường chứng khoán Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên, (2) Doanh thu 3 năm liên tiếp từ 200 tỷ đồng trở lên, (3) Lợi nhuận sau thuế 3 năm liên tiếp từ 20 tỷ đồng.

Điểm khác biệt của cuộc bình chọn năm nay chính là việc có thêm tiêu chí đánh dựa trên tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư. Kết quả xếp hạng sẽ phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỷ trọng 70% chia đều cho 2 tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm, và ROE trung bình 3 năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư (stock return to investor).

Việc liên tiếp được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao đã chứng tỏ được hiệu quả của những hoạt động kinh doanh bền vững của Vinamilk trong vòng 40 năm qua. Với sứ mệnh trở thành chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, Vinamilk không chỉ đem lại cho người dân Việt Nam những giải pháp dinh dưỡng tối ưu, chất lượng quốc tế mà còn ngày càng mở rộng, vươn ra thế giới thông qua một loạt các dự án được người tiêu dùng và giới đầu tư hết sức quan tâm như sở hữu 100% cổ phần của Công ty Sữa Driftwood tại Mỹ, khánh thành nhà máy sữa Angkor tại Campuchia và tung ra sản phẩm sữa tươi organic theo tiêu chuẩn USDA đầu tiên tại Việt Nam.

Vinamilk khánh thành nhà máy sữa trị giá 23 triệu USD tại Campuchia
Hôm nay (25/5), tại Thủ đô Phnompenh, vương quốc Campuchia, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sữa Angkor – nhà máy sữa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư