-
Hy vọng “thoát khó” của Tập đoàn NRC -
Tháo gỡ vướng mắc kéo dài trong hoạt động đầu tư: Nhiều phương án thuận hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp -
TP.HCM: Chi phí logistics tăng cao, doanh nghiệp làm gì để ứng phó -
Vietnam Airlines huy động tối đa nguồn lực phục vụ các đường bay châu Âu -
Đẩy nhanh đàm phán tìm nguồn cung dầu thô từ tháng 5 và các tháng tiếp theo -
Lưu ý quan trọng của Cục Thuế cho hộ kinh doanh khi kê khai thuế
![]() | ||
| Hệ thống e-PAS được sử dụng chính thức tại cơ quan Văn phòng Quốc hội từ tháng 10/2012. |
e-PAS (electronic-Parliament Administration System) là hệ thống quản lý toàn bộ các văn bản, hồ sơ, tài liệu (văn bản, hồ sơ giấy và điện tử ) một cách an toàn, bảo mật và luân chuyển, xử lý văn bản, công việc một cách khoa học.
Hệ thống e-PAS được phát triển dựa trên nền tảng giải pháp Hệ thống điều hành điện tử đã và đang được triển khai theo đặt hàng tại nhiều doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước.
Năm 2012, VNPT đã được Văn phòng Quốc hội tin tưởng đặt hàng triển khai Hệ thống Điều hành Điện tử Quốc hội e-PAS với mục tiêu: thống nhất toàn bộ hoạt động hành chính quản trị của các cơ quan Quốc hội trong một chu trình xử lý văn bản khép kín; hỗ trợ xử lý, điều hành thông tin theo mô hình đa chiều, thông suốt giữa các cấp tại mọi nơi, mọi lúc.
Trong thời gian thử nghiệm, hệ thống đã được ứng dụng thành công tại các cơ quan của Quốc hội với hơn 1200 người sử dụng. Từ những kết quả trên, ngày 15/10/2012, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã ban hành Quyết định số 947/QĐ-VPQH về việc sử dụng chính thức hệ thống e-PAS tại cơ quan Văn phòng Quốc hội.
Qua gần 1 năm sử dụng chính thức tại các cơ quan của Quốc hội, đến nay Hệ thống đã cho thấy kết quả hoạt động ổn định và sẵn sàng cho việc bàn giao toàn bộ. Việc ứng dụng Hệ thống e-PAS đã giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý văn bản và điều hành công việc, hiện đại hóa công sở, tạo ra phong cách làm việc mới khoa học, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của cán bộ, công chức Văn phòng Quốc hội.
Chỉ tính riêng 8 tháng năm 2012, đã có tới hơn 55.000 lượt văn bản được xử lý qua e-PAS, gấp 5 lần so với năm 2011. Tới tháng 7/2013, lượng văn bản xử lý qua e-PAS đã bằng 70% so với năm 2012 với hơn 52.000 lượt văn bản.
Hữu Tuấn
-
Tháo gỡ vướng mắc kéo dài trong hoạt động đầu tư: Nhiều phương án thuận hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp -
TP.HCM: Chi phí logistics tăng cao, doanh nghiệp làm gì để ứng phó -
Vietnam Airlines huy động tối đa nguồn lực phục vụ các đường bay châu Âu -
Đẩy nhanh đàm phán tìm nguồn cung dầu thô từ tháng 5 và các tháng tiếp theo
-
Lưu ý quan trọng của Cục Thuế cho hộ kinh doanh khi kê khai thuế -
Kê khai thuế không phải để kiểm tra, xử phạt mà để hỗ trợ thực chất cho người dân -
Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: Lập quỹ dự trữ lưu thông sẽ giúp đảm bảo nguồn cung -
Kiến nghị loạt chính sách cho UAV, doanh nghiệp kỳ vọng vào ngành công nghiệp UAV nội địa -
Mỹ công bố thuế sơ bộ với thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam -
Gỡ “nút thắt” thoái vốn trong đầu tư khởi nghiệp -
TP.HCM đặt hàng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hàng hóa công nghiệp đường sắt
-
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu -
Chạm song view - Chạm cảm xúc đa sắc từ căn hộ Forest Garden -
Kết nối nguồn lực - đòn bẩy nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ -
Acecook Việt Nam khánh thành Nhà máy Vĩnh Long mới - "Kiến tạo tinh hoa, mở lối tương lai"

