-
Đà Nẵng đề xuất đầu tư hàng loạt dự án ở Hội An -
Quảng Ninh sẽ có Nhà máy điện gió công suất 200 MW -
Đề nghị kéo dài thời gian giảm thuế xăng, dầu -
Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Phạm Quang Ngọc giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên -
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi thư chúc Tết cổ truyền của đồng bào Khmer -
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội tại IPU-152 mang ý nghĩa sâu sắc
![]() |
| Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/8, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ; hội tụ gió lên đến mực 5.000m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, khu vực vùng núi Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động yếu, trong sáng và đêm 22/8, Bắc Trung Bộ và vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ).
Khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn là cấp 1.
Dự báo ngày và đêm 22/8, phía Tây Bắc Bộ Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc sáng và đêm có rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C; cao nhất 31-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.
-
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi thư chúc Tết cổ truyền của đồng bào Khmer -
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội tại IPU-152 mang ý nghĩa sâu sắc -
Việt Nam - Campuchia tăng cường phối hợp nghị viện, mở rộng hợp tác đa lĩnh vực -
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú hội kiến Chủ tịch CPP, Chủ tịch Thượng viện Campuchia -
Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác toàn diện, củng cố tin cậy chính trị -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Quân khu 3 vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc Tổ quốc -
Phân công công tác của Thủ tướng Chính phủ và các Phó Thủ tướng Chính phủ
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Dược - Thiết bị Y tế -
QueenLand Group - Đại lý phân phối chíến lược dự án Vinhomes Global Gate Hạ Long -
Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam ra mắt sản phẩm “FWD Đầu tư đón đầu” -
SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động
-
Nhà thiết kế Quách Thái Công nhận giải Nhà thiết kế nội thất ảnh hưởng nhất châu Á 2026

