-
TP.HCM duyệt quy hoạch 1/500 trung tâm hành chính mới, động thổ vào dịp 30/4 -
Quảng Trị tìm giải pháp gỡ khó việc đấu nối tại các dự án điện gió -
Tăng tốc bứt phá, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng -
Chính phủ ban hành Nghị định về xử lý vướng mắc của dự án BOT giao thông -
Bộ Công Thương: Nguồn cung xăng dầu đủ đảm bảo cho sản xuất, tiêu dùng đến hết tháng 4/2026 -
Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô
![]() |
| Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/8, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ; hội tụ gió lên đến mực 5.000m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, khu vực vùng núi Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động yếu, trong sáng và đêm 22/8, Bắc Trung Bộ và vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ).
Khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn là cấp 1.
Dự báo ngày và đêm 22/8, phía Tây Bắc Bộ Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc sáng và đêm có rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C; cao nhất 31-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.
-
TP.HCM duyệt quy hoạch 1/500 trung tâm hành chính mới, động thổ vào dịp 30/4 -
Các nhiệm vụ trọng tâm tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI -
Quảng Trị tìm giải pháp gỡ khó việc đấu nối tại các dự án điện gió -
Tăng tốc bứt phá, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
-
Chính phủ ban hành Nghị định về xử lý vướng mắc của dự án BOT giao thông -
GDP ước tăng 7,83% trong quý I/2026 -
Bộ Công Thương: Nguồn cung xăng dầu đủ đảm bảo cho sản xuất, tiêu dùng đến hết tháng 4/2026 -
Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô -
Nhiều ngành tăng trưởng bứt phá, 4 địa phương có tốc độ tăng trưởng cao trên 10% -
Luật Đô thị đặc biệt: Cơ hội lịch sử để TP.HCM tạo bước đột phá -
GDP quý I/2026 tăng 7,83%, công nghiệp và dịch vụ dẫn dắt
-
ViGen: Biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo trong ngành giống cây trồng Việt Nam -
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu -
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình

