-
Dự án kè và khu dân cư ở Quảng Ngãi làm gần 10 năm vẫn chưa xong -
Đang trốn truy nã, từ Canada, cựu Cục phó Nguyễn Hải Thanh gửi thư tới tòa án -
Bộ Công an thông tin chính thức việc khởi tố cựu Cục trưởng Môi trường Hoàng Văn Thức -
Liên quan sàn tiền số ONUS: Fanpage có tích xanh của HanaGold bị chiếm quyền kiểm soát -
Thủ đoạn “thông thầu” tại hai dự án trọng điểm của Bộ Y tế -
Khởi tố thêm 12 bị can trong vụ án sử dụng mạng máy tính chiếm đoạt tài sản
![]() |
| Nữ hành khách đang tranh cãi với nhân viên hàng không |
Sự việc xảy ra vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 20/9, tại khu vực cửa ra máy bay số 17, sảnh E, tầng 2 sân bay Nội Bài, khi bà Văn Thị Thanh Thủy (49 tuổi, trú ở Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) làm thủ tục chuyến bay BL813 từ Hà Nội đi TP.HCM.
Trước đó, vé của bà Thủy đã thực hiện check-in trên website qua Internet, không thực hiện tại quầy check-in ở sân bay.
Tại khu vực cách ly, cửa số 17, lúc làm thủ tục ra máy bay thì nhân viên hãng hàng không phát hiện bà Thủy mang 2 kiện hành lý xách tay có trọng lượng lên đến 18kg, trong khi theo quy định mỗi hành khách chỉ được mang 7kg hành lý xách tay.
Hai bên đã xảy ra tranh cãi lớn, kéo dài 30 phút vì chị Thủy không đồng ý đóng thêm 500.000 đồng khi lượng hành lý xách tay của chị lên tới 18 kg, trong khi quy định của hãng chỉ cho phép mang 7 kg.
Mặc dù đã được nhân viên sân bay hướng dẫn quy định đối với hành lý quá cước, tuy nhiên bà Thủy đã có thái độ không hợp tác, to tiếng và có lời nói lăng mạ nhân viên. Nhận thấy sự việc có thể vượt quá tầm kiểm soát, để kịp thời phục vụ những hành khách khác trong chuyến bay, nữ nhân viên hàng không đã liên lạc thông báo cho Bộ phận An ninh tại sân bay Nội Bài để bảo đảm ổn định tình hình.
Đội An ninh cơ động tại sân bay Nội Bài đã có mặt kịp thời để nắm bắt tình hình, đồng thời phối hợp với cảng vụ hàng không miễn Bắc yêu cầu bà Thủy giữ bình tĩnh để không làm ảnh hưởng đến những hành khách xung quanh, sau đó mời bà Thủy cùng những người liên quan về phòng trực Đội An ninh để làm việc.
Sau một thời gian làm việc với cơ quan chức năng, bà Thủy nhận thấy hành vi của mình là không phù hợp với quy định tại sân bay và xin rút kinh nghiệm, xin hứa không tái phạm.
Đồng thời, tại buổi làm việc, các bên cũng xác nhận nhân viên Hãng hàng không Jetstar Pacific trong quá trình làm việc tại cửa kiểm soát lên máy bay rất đông, đã giải thích cho bà Thủy nhưng hành khách này vẫn chưa hiểu rõ quy định dẫn đến sự việc nêu trên.
Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, sau khi hành khách đã hiểu rõ quy định và hợp tác, Trung tâm phục vụ mặt đất Nội Bài của Hãng cũng đã tạo điều kiện, hỗ trợ bà Thủy tiếp tục làm thủ tục, khởi hành đi TP.HCM trên chuyến bay BL785 lúc 11 giờ 10 phút ngày 21/9.
Theo quy định hàng không, hành khách đi máy bay chỉ được mang 7kg hành lý xách tay, quy định này được thực hiện nhằm bảo đảm an toàn trọng tải của khoang chứa hành lý xách tay ở trên đầu hành khách.
Việc mang vượt quá quy định, không chỉ ảnh hưởng đến chỗ để hành lý của những khách lên máy bay sau, mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn cho hành khách trong quá trình bay. Để kiểm soát tình trạng này, các hãng hàng không đều quy đinh mức phí hành lý vượt quá 7kg.
Bên cạnh đó, việc làm thủ tục trên Internet tại website của các hãng hàng không cũng chỉ áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi, chỉ mang 7kg hành lý xách tay. Trường hợp hành khách khách mang số hành lý vượt quy định, sẽ phải đến quầy thủ tục sân bay để ký gửi theo đường hành lý.
-
Dự án kè và khu dân cư ở Quảng Ngãi làm gần 10 năm vẫn chưa xong -
Đang trốn truy nã, từ Canada, cựu Cục phó Nguyễn Hải Thanh gửi thư tới tòa án -
Bộ Công an thông tin chính thức việc khởi tố cựu Cục trưởng Môi trường Hoàng Văn Thức -
Liên quan sàn tiền số ONUS: Fanpage có tích xanh của HanaGold bị chiếm quyền kiểm soát
-
Thủ đoạn “thông thầu” tại hai dự án trọng điểm của Bộ Y tế -
Khởi tố thêm 12 bị can trong vụ án sử dụng mạng máy tính chiếm đoạt tài sản -
Hàng triệu người “sập sàn” tiền ảo ONUS có lấy lại được tiền? -
Doanh nghiệp mang 200.000 USD đến nhà cựu Thứ trưởng để "xin trúng thầu" -
Đà Nẵng triệt phá 2 vụ buôn bán khí cười, thu giữ hơn 800 bình N2O -
Sau khi Chủ tịch HĐQT bị bắt vì sự việc sàn tiền số ONUS, HVA hoãn đại hội đồng cổ đông -
Xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và 22 đồng phạm
-
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF -
18 tỷ USD và “tâm hồn Thăng Long”: Giải mã sức hút cực đại của Vinhomes Global Gate Hạ Long -
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh

